Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Quản lý

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  463
  Tài liệu đã gửi
  321
  Tài liệu được mua
  841
  Tài liệu đã mua
  26
  Mã số thành viên
  32,006
  Tài khoản hiện có
  1,470 Xu

  Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh

  1.1.Tính cấp thiết của đề tài “Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh ’’

  Trong những năm qua, nền kinh tế nước ta đang chuyển đổi sang cơ chế thị trường có sự quản lý vĩ mô của nhà nước, các DN không còn chỉ quan tâm đến việc sản xuất ra nhiều sản phẩm để cung ứng cho thị trường nữa, mà còn phải quan tâm đến khả năng tạo ra các sản phẩm với chất lượng cao hơn với phí tổn thấp hơn. Điều này đòi hỏi các DN phải có một đội ngũ lao động có trình độ, có kỹ năng sử dụng các công nghệ mới và một đội ngũ các nhà quản trị có ý chí, có khả năng đưa các công nghệ, các quy trình sản xuất tối ưu vào hoạt động. Để có thể đạt được điều đó, các DN phải không ngừng nâng cao chất lượng công tác đãi ngộ nhân sự để biến đội ngũ nhân viên trở thành những người thực sự trung thành và tâm huyết với DN.

  Thực tế đã cho thấy, trong cơ chế thị trường nước ta hiện nay, các doanh nghiệp nhà nước nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng đang đứng trước những khó khăn to lớn. Đó là phải gánh vác trên vai một khối lượng lao động quá lớn , cồng kềnh do phương pháp quản lý của cơ chế cũ để lại. Hơn nữa, đội ngũ lao động này nhìn chung tỏ ra yếu kém về mặt chất lượng, năng suốt lao động thấp, làm việc với hiệu quả không cao. Đồng thời hoạt động quản lý nhân sự ở hầu hết các doanh nghiệp thường chỉ mang tính hình thức , thụ động, chủ yếu là do các doanh nghiệp chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của công tác quản lý nhân sự vì “mọi quản lý suy đến cùng đều là quản lý con người”. Nó dẫn đến kết quả tất yếu là hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được chưa cao do năng lực của cán bộ công nhân viên chưa được khai thác triệt để.

  Đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp là cả một quá trình có tác động và ảnh hưởng to lớn đối với hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp và mang yếu tố quyết định mục tiêu của tổ chức có đạt được hay không? Một chế độ đãi ngộ tài chính công bằng cộng thêm với những kích thích phi tài chính như bản thân công việc sẽ là nguồn động viên cổ vũ lớn lao giúp cho công nhân viên thoải mái hăng say lao động sáng tạo hơn.

  Công ty Cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh là một công ty thương mại hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công và lắp đặt Bể bơi, nhận thấy vai trò của công tác đãi ngộ nhân sự, Ban lãnh đạo công ty cũng rất quan tâm và có nhiều chính sách đãi ngộ. Tuy nhiên qua thời gian thực tập tổng hợp tại công ty, mặc dù thời gian không nhiều nhưng qua điều tra khảo sát thực tế, một vấn đề đặt ra là quy mô nhân sự của công ty qua nhiều năm vẫn giữ nguyên không có sự biến chuyển. Nguyên nhân chính là sự thiếu linh hoạt trong công tác đãi ngộ nhân sự, đặc biệt là đãi ngộ phi tài chính mà ở đây là sự thiếu nhất quán trong tuyển dụng và nâng bậc; thiếu linh hoạt trong khen thưởng. Chính vì vậy đõy là một vấn đề cấp thiết đặt ra mà công ty cần phải giải quyết.

  Trên cơ sở chuyên ngành đào tạo, xuất phát từ vai trò của công tác đãi ngộ nhân sự nói chung đặc biệt là vai trò của đãi ngộ phi tài chính, từ thực trạng đãi ngộ phi tài chính ở các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh nói riêng, cho thấy việc đi sâu nghiên cứu vấn đề hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính là cần thiết.

  1.2. Xác lập và tuyờn bố đề tài của luận văn
  Thực tế cho thấy một chế độ đã ngụ̣ tụ́t sẽ kích thích người lao động làm việc hăng say sáng tạo, có hiệu quả và gắn bó với doanh nghiệp hơn.

  Đãi ngộ phi tài chính và đãi ngộ tài chính là hai bộ phận cấu thành của công tác đãi ngộ lao động. Trong đó đãi ngộ tài chính là điều kiện cần và đãi ngộ phi tài chính là điều kiện đủ để giữ chân người lao động. Đãi ngộ phi tài chính là điều kiện để người lao động được hưởng những đãi ngộ tài chính tốt nhất, thu nhập trả cho người lao động phụ thuộc rất nhiều vào kết quả công việc của người lao động. Nhưng người lao động không thể làm tốt công việc được giao khi môi trường làm việc không thoải mái, công việc được giao không phù hợp với chuyên môn, sở thích của họ, điều kiện làm việc không an toàn… Vì thế, đãi ngộ phi tài chính là điều kiện để người lao động làm tốt công việc và từ đó được hưởng những đãi ngộ tài chính tốt nhất.

  Công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh là một trong những doanh nghiệp đã dành sự quan tâm rất nhiều đến các chế độ đãi ngộ tài chính và đãi ngộ phi tài chính cho nhân viên. Tuy nhiên các chế độ đãi ngộ phi tài chính vẫn chưa thực sự tạo động lực nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc.
  Vì vậy em đã lựa chọn nghiên cứu đề tài luận văn tốt nghiệp: “Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại Cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh”

  1.3.Mục tiêu nghiên cứu
  Qua việc nghiên cứu về công tác đãi ngộ phi tài chính thì luận văn phải đạt được những mục tiêu cơ bản sau:
  • Tóm lược mụ̣t số vấn đề lý luận cơ bản về đãi ngộ phi tài chính.
  • Phân tích thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần công nghệ bể bơi thông minh.
  • Đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh.

  1.4.Phạm vi nghiên cứu
  • Về không gian:
  Nghiên cứu công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh đóng tại Trung tâm giải trí số I_ Trung Hoà_ Nhân Chính.
  • Về thời gian:
  Luận văn đi sâu vào nghiên cứu công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty Cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh qua các năm gần đây (2007-2009).

  1.5.Kết cấu của luận văn
  Ngoài phần mở đầu, tóm lược, lời cảm ơn, mục lục, danh mục bảng biểu, danh mục sơ đồ, hình vẽ, danh mục các từ viết tắt và phụ lục, luận văn bao gồm 4 chương:
  • Chương 1: Tổng quan nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh”.
  • Chương 2: Một số vấn đề lý luận cơ bản về đãi ngộ phi tài chính trong DNTM.
  • Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh.
  • Chương 4: Các kết luận và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đãi ngộ phi tài chính tại công ty cổ phần công nghệ Bể bơi thông minh.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 

Similar Threads

Find us on Google+