Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  138
  Tài liệu đã gửi
  85
  Tài liệu được mua
  287
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,223
  Tài khoản hiện có
  1,728 Xu

  Phân tích thực trạng các hình thức trả lương tại Công ty cổ phần kĩ thuật Sigma

  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Lý do lựa chọn đề tài
  Trong nhiều thập kỉ qua, tiền lương luôn là một vấn đề phức tạp, nó luôn thay đổi theo cơ chế thị trường, là nguồn tái tạo sức lao động, và đáp ứng nhu cầu vật chất, tinh thần của người lao động. Nếu giải quyết tốt mối quan hệ tiền lương giữa người sử dụng lao động và người lao động thì sẽ thúc đẩy được sản xuất phát triển, khuyến khích người lao động hăng say lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kĩ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

  Mỗi doanh nghiệp hoạt động cần phải có một hệ thống thù lao cạnh tranh và công bằng. Mặc dù tiền lương không phải là yếu tố duy nhất để người lao động quyết định có làm việc cho doanh nghiệp hay không, nhưng những hình thức trả lương, mức lương cũng như những chính sách đãi ngộ của công ty nếu không công bằng, không hợp lý lại là những nguyên nhân chính làm cho người lao động rời bỏ công ty.

  Bên cạnh đó, thực trạng quản lý nhà nước về tiền lương vẫn chưa sát sao, vẫn thiếu những văn bản hướng dẫn cụ thể cách xây dựng hệ thống mô hình mẫu về các vấn đề tiền lương nói chung và về các hình thức trả lương nói riêng. Phần nhiều các hình thức trả lương trong doanh nghiệp xây dựng được hầu hết còn chưa khoa học, chưa hợp lý, chưa thể hiện được đầy đủ các nguyên tắc trong phân phối tiền lương cho người lao động.

  Công ty cổ phần kĩ thuật Sigma chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005. Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, tiền lương luôn là vấn đề cần phải đổi mới và hoàn thiện cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Mặc dù công ty đã xây dựng được hình thức trả lương cho người lao động, nhưng lại chưa đầy đủ, chưa dựa trên cơ sở các nguyên tắc trong xây dựng lương, trong phân phối tiền lương cho từng bộ phận, nên vẫn còn tồn tại một số bất cập và hạn chế nhất định.

  Vì vậy, em nhận thấy việc lựa chọn đề tài: “ Phân tích thực trạng các hình thức trả lương tại Công ty cổ phần kĩ thuật Sigma ” là rất cần thiết; để từ đó có những giải pháp hoàn thiện hơn giúp người lao động làm việc tại công ty cống hiến hết mình hơn nữa vì bản thân và doanh nghiệp.

  2. Kết cấu đề tài
  Đề tài nghiên cứu các vấn đề cơ bản về hình thức trả lương trong công ty cùng các khía cạnh có liên quan, và được khái quát lại trong ba chương chính sau đây:
  Chương I: Cơ sở lý luận về tiền lương và các hình thức trả lương trong doanh nghiệp
  Chương II: Phân tích thực trạng các hình thức trả lương tại Công ty CPKT Sigma
  Chương III: Một số giải pháp và khuyến nghị nhằm hoàn thiện các hình thức trả
  lương tại Công ty cổ phần kỹ thuật Sigma

  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài
  - Đối tượng nghiên cứu: các hình thức trả lương.
  - Phạm vi nghiên cứu:
  + Về không gian: Công ty cổ phần kĩ thuật Sigma.
  + Về thời gian: đề tài nghiên cứu có cập nhật các số liệu và tài liệu trong khoảng thời gian ba năm từ 2008 đến 2011 và gắn với phương hướng phát triển của công ty đến giai đoạn 2015.

  4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài
  Để hoàn thành đề tài, em đã sử dụng các phương pháp chủ yếu là: phương pháp so sánh tổng hợp, phương pháp thống kê phân tích, phương pháp nghiên cứu tài liệu và một số phương pháp khác để nghiên cứu…

  Các thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó được phân loại, sắp xếp, phân tích,… nhằm tìm ra những ưu điểm, hạn chế, đưa ra những nhận xét, đánh giá. Từ đó tổng hợp lại, tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế đó.

  5. Mục đích nghiên cứu đề tài
  Về mặt lý luận: hệ thống hóa các cơ sở lý luận chung về các hình thức trả lương đang áp dụng trong doanh nghiệp.

  Về mặt thực tiễn: vận dụng cơ sở lý luận để phân tích, xem xét đi tới đánh giá thực trạng các hình thức trả lương tại Công ty cổ phần kỹ thuật Sigma, để từ đó tìm ra được những mặt đạt được cùng với những mặt còn tồn tại nhằm rút ra các biện pháp hạn chế, khắc phục. Hơn hết, đó là việc đưa ra được một số khuyến nghị và giải pháp giúp công ty hoàn thiện hơn trong vấn đề tiền lương đối với doanh nghiệp mình, từ đó giúp công ty phát triển ngày một vững mạnh hơn.

  Tuy nhiên, do thời gian nghiên cứu có hạn, và kiến thức của bản thân còn hạn chế, bởi vậy, trong bài báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự góp ý của các anh, chị cán bộ nhân viên phòng Hành chính nhân sự đang làm việc tại Công ty cổ phần kĩ thuật Sigma, đặc biệt em rất mong nhận được sự góp ý; và đồng thời em cũng xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới Tiến sĩ Vũ Hồng Phong – giảng viên trường Đại học Lao Động Xã Hội đã tận tình chỉ bảo em trong quá trình hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp này.

  Em xin chân thành cảm ơn!
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+