Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  290
  Tài liệu đã gửi
  288
  Tài liệu được mua
  972
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,019
  Tài khoản hiện có
  413 Xu

  Đánh giá và đề xuất biện pháp hoàn thiện trả lương tại bưu điện tỉnh Nam Định

  LỜI MỞ ĐẦU

  Tiền lương là mối quan tâm hàng đầu và là động lực làm việc của người lao động. Do vậy, xây dựng một hệ thống tiền lương khoa học với cơ chế trả lương hợp lý làm đòn bẩy kích thích năng suất lao động luôn là nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt và thiếu lao động làm được việc như hiện nay.

  Năm 2008, thực hiện quyết định chia tách Bưu chính - Viễn thông của VNPT, kể từ ngày 1/1/2008, doanh nghiệp Bưu điện tỉnh Nam Định chính thức đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức mới. Trong điều kiện mới, Bưu chính nói chung và bưu điện tỉnh Nam Định nói riêng gặp không ít những khó khăn trong việc duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

  Để có thể đứng vững trong điều kiện cạnh tranh gay gắt, Bưu điện tỉnh Nam Định ngoài việc cần chủ động, sáng tạo trong việc đưa ra các mô hình sản xuất kinh doanh bưu chính hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh đa dịch vụ để thu hút khách hàng, đi đến thành công thì việc duy trì nguồn nhân lực ngày càng có chất lượng cao hơn cũng không kém phần quan trọng. Việc xây dựng và kiện toàn chính sách lương, thưởng và đãi ngộ cần phải được quan tâm, xem xét một cách thích đáng.
  Chính vì tầm quan trọng đó mà bưu điện tỉnh Nam Định cần thiết phải xây dựng một hệ thống tiền lương hiệu quả cùng với chính sách trả lương hợp lý, phù hợp với tính chất và đặc điểm sản xuất kinh doanh của đơn vị, để có thể thu được hiệu quả kinh tế cao và là đòn bẩy mạnh mẽ kích thích người lao động.

  Trong những năm qua, việc trả lương tại bưu điện tỉnh Nam Định đã có nhiều đổi mới, tiến dần đến trả lương theo hiệu quả lao động, phương thức trả lương hợp lý trong điều kiện hiện nay, đảm bảo công bằng cho người lao động. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực hiện tại và trong tương lai thì công tác trả lương của bưu điện tỉnh cần phải hoàn thiện hơn nữa để có thể thu hút và giữ chân lao động giỏi, đáp ứng được mong muốn của người lao động đối với tiền lương mà họ nhận được. Người lao động an tâm làm việc, có động lực phấn đấu hoàn thành công việc, phát huy sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, từ đó tiết kiệm nguồn lực, thúc đẩy sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
  Chính vì lý do đó, em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu về vấn đề này trong khóa luận tốt nghiệp đại học với đề tài: “Đánh giá và đề xuất biện pháp hoàn thiện trả lương tại bưu điện tỉnh Nam Định”.

  Đề tài có nội dung kết cấu làm 3 chương như sau:
  Chương 1: Một số vấn đề chung về tiền lương và trả lương của doanh nghiệp.
  Chương 2: Tình hình tiền lương và trả lương tại bưu điện tỉnh Nam Định.
  Chương 3: Một số biện pháp hoàn thiện trả lương tại bưu điện tỉnh Nam Định.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. ?
  Refback This thread
  12-21-2012, 11:02 AM
 2. 12-21-2012, 10:53 AM

Find us on Google+