Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  299
  Tài liệu đã gửi
  291
  Tài liệu được mua
  1,011
  Tài liệu đã mua
  17
  Mã số thành viên
  32,009
  Tài khoản hiện có
  6,149 Xu

  “ Hoàn thiện Quy chế phân phối tiền lương cho tập thể và cá nhân Công ty Điện toàn và truyền số liệu(VDC)

  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập WTO, môi trường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng sõu sắc. Để hoạt động có hiệu quả, đứng vững và phát triển hơn ngoài các chiến lược kinh doanh, các chớnh sách thu hút đầu tư,…thì quan trọng nhất doanh nghiệp cần một đội ngũ lao động có chất lượng cao. Nguồn nhõn lực có năng lực, trình độ, phẩm chất tốt…là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp trên thương trường. Do đó vấn đề thu hút và gìn giữ nhõn tài là đòi hỏi cấp thiết của mỗi doanh nghiệp. Một trong những chớnh sách mà các doanh nghiệp thường làm để thu hút nhõn tài và tránh hiện tượng “ chaỷ mỏu chất xám” là quy định các chế độ trả lương hấp dẫn và thoả đáng.

  Đối với một doanh nghiệp nói chung chớnh sách tiền lương hợp lí sẽ tạo động lực cho công nhõn viên hăng hái tham gia làm việc, nõng cao năng suất lao động, có ý thức gắn bó lõu dài với doanh nghiệp…Điều này không những góp phần phát triển doanh nghiệp mà cũn góp phần phát triển kinh tế của quốc gia. Bên cạnh đó, hiện nay nhà nước cũng như doanh nghiệp đã đưa ra rất nhiều chớnh sách và quy định về tiền lương, gõy ra ảnh hưởng sõu rộng tới đời sống nhõn dõn. Vì vậy tỡm hiểu về vấn đề tiền lương và trả lương là cần thiết.

  Công ty điện toán và truyền số liệu VDC là một công ty con trực thuộc Tập đoàn bưu chớnh Viễn thông Việt Nam. Là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động theo Luật doanh nghiệp nhà nước, hạch toán phụ thuộc Tập đoàn nên vấn đề trả lương của doanh nghiệp được thực hiện tuõn theo những quy định của nhà nước ban hành. Ngoài ra, do tớnh chất kinh doanh của ngành nghề công nghệ thông tin và điện tử viễn thông và một số dịch vụ có liên quan, trong bối cảnh nền kinh tế công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ vũ bóo như hiện nay thì chế độ trả lương của Công ty những năm gần đõy cũng đã có nhiều cải cách mới. Điều này được thể hiện khá rừ trong Quy chế phõn phối tiền lương cho tập thể và cá nhõn Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC được ban hành ngày 07 tháng 11 năm 2006 thay thế Quy chế cũ ban hành ngày 23/11/2004.
  Sau một thời gian thực tập cùng với những kiến thức đã được học em đã nghiên cứu Quy chế trả lương mới của Công ty và thấy cũn một số hạn chế. Vì vậy em chọn đề tài “ Hoàn thiện Quy chế phân phối tiền lương cho tập thể và cá nhân Công ty Điện toàn và truyền số liệu(VDC).” làm báo cáo thực tập của mình.

  Nội dung báo cáo gồm ba phần:
  Chương 1 : Lí luận về hoàn thiện quy chế trả lương trong các doanh nghiệp.
  Chương 2 : Phõn tích thực trạng Quy chế trả lương của Công ty trong thời gian qua.
  Chương 3 : Các giải pháp hoàn thiện quy chế trả lương tại Công ty.
  Em xin chõn thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của cô giáo TS. Vũ Thị Mai cùng cán bộ công nhõn viên trong Công ty VDC đã giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+