Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  164
  Tài liệu đã gửi
  140
  Tài liệu được mua
  188
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  49,768
  Tài khoản hiện có
  800 Xu

  Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài

  CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI VÀ PHÂN ĐỊNH NỘI DUNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA DOANH NGHIỆP

  1.1. Tổng quan nghiên cứu đề tài
  1.1.1. Tính cấp thiết
  Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, máy móc và công nghệ, song máy móc và công nghệ cũng chỉ một phần làm thay con người để giảm sức lao động “cơ bắp” bằng chân tay và sức lao động bằng trí óc. Máy móc vẫn cần phải có con người vận hành và sử dụng thì mới phát huy được hết tác dụng của chúng, mới có thể giúp ích cho con người. Nếu không có con người thì không có những máy móc công nghệ. Như vậy con người tri thức đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Các tổ chức doanh nghiệp cần phải có những con người có tri thức cao thì mới có thể giúp cho tổ chức doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt mang tính toàn cầu như hiện nay. Với xu thế và mức độ toàn cầu hoá như hiện nay thì mỗi tổ chức mỗi doanh nghiệp lại càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, mức độ đào thải lại càng khốc liệt hơn và nếu mỗi tổ chức mỗi doanh nghiệp không có cho mình một đội ngũ lao động chất lượng cao thì có lẽ sớm muộn gì tổ chức đó, doanh nghiệp đó cũng sẽ bị diệt vong. Trong các chiến lược phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho tổ chức doanh nghiệp thì chúng ta không thể không kể đến công tác tuyển dụng tạo đầu vào cho một nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu ta làm tốt công tác tuyển dụng nhân sự thì sẽ có một đội ngũ lao động chất lượng cao có đủ tri thức để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả, nâng cao được năng xuất lao động, tạo ra nhiều lợi nhuận, làm giảm chi phí sản xuất, làm giảm chi phí trong việc phát triển nguồn nhân lực…mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và điều quan trọng hơn là với nguồn nhân lực chất lượng cao mà ta tuyển dụng được sẽ đủ sức làm cho doanh nghiệp phát triển một cách nhanh chóng và vạch ra được hướng phát triển đúng đắn mang tính bền vững cho tương lai. Thay vì phải đào tạo và phát triển một nguồn nhân lực để có được nguồn nhân lực chất lượng cao tốn kém hơn thì tại sao ta không tuyển dụng ngay một đội ngũ nhân lực chất lượng cao ngay từ đầu để có được đầu vào nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, mà đỡ tốn kém hơn, đỡ phải mất đi các khoản chi phí cho công tác đào tạo và phát triển nhân sự giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí góp phần tạo ra lợi nhuận ròng nhiều hơn để từ đó tạo lên một thế mạnh cho doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác.
  Từ đây ta có thể thấy làm tốt công tác tuyển dụng nhân sự sẽ góp phần to lớn vào sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp và ta nên đầu tư nhiều cho công tác này nhằm tạo ra một “bảo hiểm” cho tương lai của tổ chức doanh nghiệp.

  Công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài được thành lập vào năm 2001 là một doanh nghiệp loại nhỏ, lượng nhân viên có 80 người. Qua một thời gian thực tập tại công ty, qua điều tra, phỏng vấn và tìm hiểu em thấy rằng công ty còn tồn tại một số bất cập trong quản trị nhân lực, cụ thể là công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài là một trong những vấn đề nóng bỏng nhất đang tồn tại ở công ty.

  Công ty là một doanh nghiệp nhỏ và vừa, mới được thành lập không lâu, nguồn nhân lực còn ít và đạt trình độ đại học trở lên là không nhiều chiếm khoảng 1/3 trên tổng số nhân viên của công ty. Trong bộ phận quản trị nhân lực chỉ có 3 người có trình độ đại học và còn tồn tại một số hạn chế đặc biệt là ở khâu tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của công ty. Xuất phát từ một số lí do như là: Doanh nghiệp nhỏ nên công tác tuyển dụng chưa được chú trọng, chưa quan tâm đến công tác quy hoạch nhân sự một cách đúng đắn, mà chủ yếu dựa vào thực tế thiếu đến đâu thì tuyển đến đó, chưa có một kế hoạch chuẩn bị hình thành đội ngũ nhân sự trong tương lai thông qua tuyển dụng. Còn tồn tại tư tưởng tuyển dụng là để lấp chỗ trống, và quan trọng hơn là công ty thường tuyển dụng nhân sự thông qua sự giới thiệu của nhân viên và những người thân quen mà thôi. Do đó thường không làm theo quy trình tuyển dụng và nhiều khi vị trí tuyển dụng lại không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn của nhân viên được tuyển. Điều đó dẫn đến năng suất lao động của công ty không cao, quá trình phát triển bị chững lại, khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ trong môi trương cạnh tranh toàn cầu khốc liệt như hiện nay.

  Từ những bất cập trên nên việc nghiên cứu về vấn đề tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của công ty là rất quan trọng và rất cần thiết để công ty nhận thấy trong công tác này những mặt mạnh nào cần phát huy, và những điểm yếu nào đang tồn tại để từ đó đưa ra được giải pháp khắc phục khắc phục kịp thời để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nhanh chóng phát triển công ty thành một doanh nghiệp lớn mạnh.

  1.1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Đề tài tập trung giải quyết vấn đề chất lượng tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài với tên là: Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài.

  1.1.3. Các mục tiêu nghiên cứu
  Từ thực tế tình hình công tác tuyển dụng nhân lực từ nguồn bên ngoài của công ty TNHH DL và TM Tuấn Tài còn tồn tại một số bất cập và với tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài. Đề tài nghiên cứu của em đặt ra một số mục tiêu như sau:
  Thứ nhất là hệ thống hoá lý luận về tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của doanh nghiệp.

  Thứ hai là nghiên cứu làm rõ thực trạng và những vấn đề công ty đang gặp phải trong công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bền ngoài của công ty .
  Thứ ba là đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của doanh nghiệp.

  1.1.4. Phạm vi nghiên cứu
  - Về không gian: Công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài.
  - Về đối tượng nghiên cứu: Các hoạt động tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của doanh nghiệp.
  - Về thời gian: Nghiên cứu dữ liệu trong thời gian 3 năm từ 2007-2009

  ...
  MỤC LỤC

  CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI VÀ PHÂN ĐỊNH NỘI DUNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA DOANH NGHIỆP 1
  1.1. Tổng quan nghiên cứu đề tài 1
  1.1.1. Tính cấp thiết 1
  1.1.2. Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài 2
  1.1.3. Các mục tiêu nghiên cứu 2
  1.1.4. Phạm vi nghiên cứu 3
  1.2. Một số khái niệm và phân định nội dung công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài 3
  1.2.1. Một số khái niệm, định nghĩa cơ bản 3
  1.2.2. Vai trò tuyển dụng nhân sự 4
  1.2.3. Phân định nội dung lý thuyết về tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài 4
  1.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài 8
  1.3.1. Mục tiêu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp 8
  1.3.2. Nguồn lực tài chính 8
  1.3.3. Thị trường lao động 9

  CHƯƠNG 2: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ THỰC TRẠNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TỪ NGUỒN BÊN NGOÀI CỦA CÔNG TY TNHH TM VÀ DL TUẤN TÀI 10
  2.1. Phương pháp nghiên cứu 10
  2.1.1. Phương pháp thu thập dữ liệu 10
  b. Phương pháp điều tra thông qua bản câu hỏi 10
  2.1.2 Phương pháp xử lí dữ liệu 10
  2.2. Đánh giá tổng quan tình hình và nhân tố ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài 11
  2.2.1. Giới thiệu về công ty 11
  Hình 2.1: Cơ cấu tổ chức công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuấn Tài 12
  2.2.2. Kết quả sản xuất kinh doanh công ty trong 3 năm 2007-2009 12
  2.2.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng nhân sự ở công ty 13
  2.3. Thực trạng tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài ở doanh nghiệp TNHH TM và DL Tuấn Tài 14
  2.3.1. Tình hình tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài trong 3 năm qua 14
  2.3.2. Quy trình tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài của công ty 16

  CHƯƠNG 3: CÁC KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TỪ NGUỒN BÊN NGOÀI TẠI CÔNG TY TNHH TM VÀ DL TUẤN TÀI 19
  3.1. Các kết luận và phát hiện công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài 19
  3.1.1. Những ưu điểm 19
  3.1.2. Những nhược điểm còn tồn tại 19
  3.2. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài 20
  3.2.1. Nâng cao chất lượng nguồn tuyển dụng nhân sự từ nguồn bên ngoài Tại công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài 20
  3.2.2. Giải pháp nâng cao chất lượng các bước trong quy trình tuyển dụng của công ty TNHH TM và DL Tuấn Tài 20
  3.2.2.4. Bước thi tuyển 20
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-18-2013, 03:37 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-23-2012, 10:13 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-23-2012, 10:12 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-24-2012, 08:02 PM
Find us on Google+