Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  93
  Tài liệu đã gửi
  77
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  75,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Những kiểu tuyển dụng gây xôn xao dư luận

  Tập đoàn Tân Hoàng Minh tuyển nhân viên theo chiều cao

  Giống với yêu cầu về chiều cao của các ứng viên khi tam dự thi tuyển dụng, chủ căn hộ Đế Vương khiến không ít người ngạc nhiên với cách tuyển nhân sự yêu cầu ngoại hình cho tất cả các vị trí.

  Theo đó, trong tiêu chí tuyển dụng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh yêu cầu ứng viên phải có ngoại hình khá. Nữ cao từ 1m58 và nam từ 1m65 là hai trong số nhiều điều kiện tuyển dụng tại công ty bất động sản này.

  Điều đáng nói là những vị trí công việc như kế toán tổng hợp, kỹ sư cơ điện, cán bộ pháp chế, cán bộ tài chính nguồn vốn, kỹ sư xây dựng…, bộ tiêu chí trên cũng được doanh nghiệp này đem ra áp dụng. Điều này khiến cho các tin dự tuyển của doanh nghiệp chủ đầu tư căn hộ siêu sang tại Hà Nội trở nên lạ lẫm với nhiều người.


  Hầu như tất cả các bộ phận, vị trí cần tuyển dụng, Tân Hoàng Minh đều yêu cầu nhân viên có ngoại hình khá, bên cạnh chiều cao và kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.


  Ngân hàng căng dây tuyển nhân viên

  Chia sẻ trên một diễn đàn, Phương – một cô gái tham gia thi tuyển nhân sự tại ngân hàng có quy mô lớn trong nước cho biết: Các ứng viên được yêu cầu bỏ giày dép, sau đó đi qua một sợi dây căng sẵn, nếu ai lọt qua dễ dàng thì “out” luôn.

  Mãi sau này, khi được nhận vào ngân hàng làm việc, Phương mới biết sợi dây đó được căng sẵn ở mốc 1m58, vì bộ phận giao dịch viên của nhà băng này chỉ ưu tiên các ứng viên cao từ mốc này trở lên đối với nữ và từ 1m65 với nam.

  Không chỉ đạt yêu cầu về chiều cao, trong một lần tham dự thi tuyển dụng vòng phỏng vấn tại ngân hàng ABBank, một ứng viên đã cứng “như gà mắc tóc” khi nhận được câu hỏi về thiềm từ (cóc vàng ngậm tiền).

  Câu hỏi như sau: “Khi em vào phòng giám đốc mà thấy con ếch ngậm đồng tiền, em làm thế nào để tiếp thị sản phẩm ấy”. Đây được cho là câu hỏi khó nhằn đối với hầu hết các ứng viên tuyển dụng tại ngân hàng này.

  Chia sẻ trên một diễn đàn, một ứng viên khi tham dự vòng thi tuyển tại ngân hàng Á Châu đã rơi vào trường hợp "dở khóc dởi cười" khi gặp câu hỏi: Làm thế nào để bán được vỏ chai nước uống khi đã uống hết nước trong chai. Đây là những câu hỏi không liên quan tới nghiệp vụ nhưng lại đòi hỏi ứng viên phải linh hoạt trong trả lời, và không có bộ tiêu chí nào ngoài ấn tượng của những nhà tuyển dụng để chấm điểm cho các ứng viên dự tuyển.

  Tuyển người có lương tâm

  Thông tin tuyển kỹ thuật viên ở một công ty chuyên về máy tính thuộc quận Phú Nhuận gây chú ý khi đưa ra điều kiện ứng tuyển phải là người "có lương tâm" khiến nhiều người liên tưởng công việc này dính dáng nhiều đến tiền bạc.

  Tuy nhiên, đại diện công ty này cho hay, chữ "có lương tâm" ở đây được hiểu là người lao động cần có trách nhiệm, tâm huyết, làm tới nơi tới chốn, minh bạch trong mọi việc. "Đây là yếu tố cốt lõi đưa đến thành công cho doanh nghiệp nên tiêu chí này lúc nào cũng phải đặt lên hàng đầu, áp dụng ngay từ khi đăng thông tin tuyển dụng", đại diện công ty cho biết.

  Yêu cầu nam chuẩn "men", nữ phong cách

  Thông tin tuyển dụng ở một công ty chuyên về ứng dụng game trên thiết bị di động ở quận 3, TP.HCM khá thú vị. Điều kiện đưa ra là người trẻ yêu công nghệ, thích loại hình quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là tiêu chí "nam chuẩn men, nữ phong cách, giới tính tương đồng với ngoại hình".

  Ngoài ra, một yêu cầu quan trọng khác nữa là ứng viên phải phát âm rõ ràng chữ L và N để phù hợp với tính chất công việc.

  Tuyển người sống nội tâm

  Không yêu cầu ứng viên hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng như những công ty khác, một doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận mong muốn được làm việc với những người sống nội tâm, cho vị trí biên dịch, biên tập. Các tiêu chí khác như: kiến thức chuyên môn, giỏi ngoại ngữ, văn phong tốt là bắt buộc phải có.


  Ảnh minh họa.
  Cần nhân sự trên 60 tuổi

  Một công ty chuyên về nghệ thuật tại Hà Nội cần tuyển diễn viên quần chúng và ưu tiên với các cô bác tuổi lục tuần, gửi kèm một bức ảnh toàn thân không qua chỉnh sửa.

  Chỉ tuyển phụ nữ đã lập gia đình

  Một công ty dịch vụ và sản xuất cà phê có chi nhánh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM lại có nhu cầu tuyển nhân viên nhân sự, chế độ chính sách và tiền lương. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc phải là phụ nữ đã lập gia đình.

  Đại diện công ty giải thích, những người đã kết hôn thường có xu hướng gắn kết lâu dài với tập thể, thích sự ổn định, chứ không "đứng núi này trông núi nọ" nhiều như những cô gái trẻ. Ngoài ra, độ chững chạc, khéo vun vén mọi thứ trong gia đình của các chị là yếu tố cần thiết để quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong công ty và chăm lo đời sống cán bộ nhân viên.

  Không tuyển người cận thị

  Một công ty bán lẻ tại Hà Nội đăng tuyển nhân viên thu ngân và ghi rõ công việc này không dành cho những ai bị cận thị vì hàng ngày phải đối mặt với rất nhiều con số, mức giá. Điều này sẽ không có lợi cho những người có bệnh lý về mắt.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-22-2014, 03:26 PM
Find us on Google+