Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Google: Phỏng vấn đánh đố chỉ tốn thời gian!

  Từ nhiều năm nay Google nổi tiếng với những câu hỏi phỏng vấn hóc búa, nhưng mới đây công ty cho biết, phỏng vấn theo cách này chỉ tổ lãng phí thời gian vô ích.  Những câu hỏi như "Một chiếc xe buýt chứa được bao nhiêu quả bóng?" hay "Tại sao nắp cống hình tròn?" trên thực tế không có ý nghĩa gì. Chính Laszlo Bock, phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự, thừa nhận điều này với Thời báo New York.

  Sau khi xử lí thông tin từ hàng chục nghìn cuộc phỏng vấn trong công ty, Google đưa ra kết luận rằng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa ứng viên trả lời xuất sắc và hiệu quả làm việc sau tuyển dụng.

  Bock cho mình hiện nay Google tập trung vào phương cách phỏng vấn ứng xử. Chẳng hạn câu hỏi "Hãy kể về một tình huống khó khăn của bạn", người phỏng vấn sẽ hiểu được cách ứng viên phản ứng trong tình huống thực tế, và cách cảm nhận của ứng viên về khái niệm "khó khăn".

  Với các vị trí lãnh đạo, Bock cho biết công ty tìm những người nhất quán và công bằng.

  St.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Đừng phí tuổi 20 của bạn tại Google hay McKinsey
  By longnt in forum GIẢI TRÍ - THƯ GIÃN
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-06-2014, 08:27 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-20-2014, 01:15 PM
Find us on Google+