Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Bí quyết để nhanh dễ dàng có đơn xin việc hiệu quả

  Những lá đơn xin việc dài dòng dễ khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm. Hãy nhớ, những người đọc lá đơn xin việc của bạn thường không có đủ kiên nhẫn, nhất là khi họ phải cùng lúc đọc hàng trăm lá đơn.

  Dưới đây là một số bí quyết nhanh dễ dàng giúp bạn có lá đơn xin việc hiệu quả:

  Đừng “dội bom” nhà tuyển dụng

  Thay vì dội bom mỗi nhà tuyển dụng với hàng đống lý lịch, mà hầu hết chúng sẽ bị quăng vào sọt rác, hãy chọn những công việc mà bạn thật sự thích và viết đơn xin việc thật phù hợp với những vị trí đó. Hãy chọn lọc và bạn có thể tìm thấy ít cơ hội thật sự hơn, nhưng chuyến săn việc của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu ngành bạn đang xin việc khá hạn hẹp, việc này thật sự sẽ làm gia tăng cơ hội gặp may mắn của bạn. Ít ra là nhiều hơn: Hãy nhớ rằng bạn không muốn đánh đổi những lá thư xin việc thật sự thu hút bằng việc gửi đi những bản lý lịch chung chung và những lá thư xin việc được viết hàng loạt đến từng nhà tuyển dụng. Một quy tắc cần nhớ là xác định 3 đầu việc làm mục tiêu nhắm tới và 1 “có thể” thu hút bạn. Nhắm tới 5-15 vị trí cho mỗi đầu việc đó và hãy nhìn vào vị trí nào ‘có thể’ thu hút bạn, dĩ nhiên là phụ thuộc vào quỹ thời gian của bạn nữa.

  Nêu rõ thành tích, kinh nghiệm nổi bật

  Rất nhiều trường hợp, ứng viên đã bỏ qua những chi tiết quan trọng nhất đối với một lá đơn xin việc, đó là những thành tích và kinh nghiệm nổi bật của mình. Khi nhiều ứng viên dự tuyển vào cùng một vị trí công việc thì yếu tố nhanh dễ dàng và quan trọng để nhà tuyển dụng phân biệt giữa một ứng viên xuất sắc và một ứng viên bình thường chính là những thành tích và kinh nghiệm phù hợp với vị trí dự tuyển.

  Hãy để nhà tuyển dụng hiểu rằng, bạn sẽ trở thành tài sản quý giá đối với công ty, khi bạn từng mang lại những giá trị đích thực cho công ty cũ.

  Nêu ra được những kinh nghiệm và thành tích nổi bật của bạn chính là con đường ngắn nhất để lá đơn xin việc của bạn nhanh dễ dàng được xếp vào danh sách ứng viên hàng đầu của nhà tuyển dụng.

  Loại bỏ thông tin cá nhân không cần thiết

  Nên tránh đề cập những gì liên quan đến sở thích và lợi ích cá nhân. Những thông tin không liên quan đến công việc dự tuyển thì không nên đưa vào nội dung đơn.

  Đừng để người tuyển dụng có “lý do” loại bỏ bạn ngay từ khi đọc đơn xin việc của bạn chỉ vì những đặc điểm ngoại hình không hợp với họ.

  Bổ sung mốc thời gian cụ thể

  Đừng bắt người đọc phải phỏng đoán. Đây sẽ là nguyên nhân nhanh dễ dàng làm mất điểm của bạn ngay từ khi bạn nộp đơn xin việc. Hãy thêm các mốc thời gian cụ thể vào lá đơn. Chẳng hạn như: Bạn học Phổ thông vào năm nào? Bạn học đại học bao lâu? Bạn tốt nghiệp khi nào? Bạn gắn bó với công việc hiện tại trong bao lâu?…

  Hãy cố gắng trình bày đơn xin việc một cách xúc tích, liền mạch và không có những khoảng trống về thời gian. Lưu ý, đừng chỉ đề cập đến các năm khi bạn cần làm rõ khoảng thời gian: Ví dụ khi bạn nói: “tôi làm việc ở công ty A từ năm 2006 đến 2008”, điều này thật khó xác định là trong bao lâu? Vì thế bạn cần nhấn mạnh rằng bạn đã làm việc ở đó 3 năm từ tháng 1/2008 đến tháng 12/2010.

  Tránh lỗi đánh máy, ngữ pháp, viết chung chung, đại khái, viết tắt

  Trên thực tế, trung bình cứ 5 ứng viên là có 1 người mắc lỗi nghiêm trọng kể trên và đó sẽ là những lá đơn bị loại đầu tiên. Vì vậy bạn hãy kiểm tra chính tả, lỗi ngữ pháp thật kỹ, thậm chí bạn nên nhờ người khác đọc và rà soát hộ trước khi đưa đi nộp lá đơn này.

  Có thể bạn nghĩ rằng việc dùng các tính từ như: “siêng năng”,“tỉ mỉ”, hoặc“cần cù” để miêu tả bản thân là một cách thông minh và an toàn, nhưng thực ra những tính từ đó được xem là các từ chung chung, đại khái.

  Vì vậy bạn hãy tìm những từ cụ thể hơn để đáp ứng yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn.

  Ngoài ra, những từ viết tắt thường được coi là thiếu chuyên nghiệp và gây khó chịu. Bạn nên nhớ, một lá đơn xin việc hoàn toàn khác với một tin nhắn văn bản, vì vậy bạn hãy sử dụng từ ngữ và câu cú cho đúng ngữ pháp.

  Gửi đơn bằng thư tay

  Các nhà tuyển dụng nhận từ 20 đến 400 email mỗi ngày. Đơn xin việc của bạn có thể nhanh dễ dàng bị mất tích hoặc rơi vào hộp thư rác cùng với các quảng cáo và thư ngỏ của hãng hàng không giá rẻ! Đơn xin việc gửi qua bưu điện thực tế sẽ đến được tay người cần nhận, vì thế, chúng sẽ khó thất lạc hơn những email khác. Đơn xin việc của bạn có lẽ sẽ nổi bật hơn nếu bạn gửi qua đường bưu điện.

  Hãy gọi điện sau khi bạn gửi đơn xin việc để nhà tuyển dụng biết và chờ thư. Tốt hơn nữa là bạn chuyển thư đến tận tay người nhận. Hãy cố gắng và bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận biết hơn.

  Đừng nhờ những người quen đưa đơn xin việc của bạn đi vòng vòng đến bất kỳ ai và tất cả mọi người. Đây là ý tưởng tồi, trước hết, vì bạn không chắc là đơn của bạn được gửi đi, bạn không kiểm sóat được những thông tin được gửi. Và hai là, bạn không biết thư sẽ đến tay ai để viết lý lịch và thư xin việc cho phù hợp với công ty hoặc công việc đó./.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+