Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  29
  Tài liệu đã gửi
  12
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  37,744
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  10 chiêu tuyển dụng thành công (PI)

  10 chiêu tuyển dụng thành công (PI)

  – Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc? Hãy thể hiện khả năng của mình bằng việc tuyển dụng một đội ngũ nhân viên thật đỉnh.

  1. Mở rộng đối tượng tuyển dụng

  Các công ty chỉ tuyển dụng những ứng viên đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua quảng cáo trên báo và Internet sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá để có được những nhân viên xuất sắc.

  Hãy dành thời gian phát triển các mối quan hệ với văn phòng tư vấn việc làm của trường đại học cũng như những nhà tuyển dụng khác. Họ sẽ thường xuyên cung cấp cho bạn danh sách những người có thể đảm nhiệm vị trí mà bạn đang cần.

  Bên cạnh đó, bạn có thể tạo điều kiện cho những nhân viên hiện tại của công ty tham dự các hội thảo và các hiệp hội chuyên nghiệp. Đây là những cơ hội tốt để bạn có thể gặp gỡ những ứng viên tiềm năng. Xem xét hồ sơ trên mạng của họ ngay cả khi họ không có nhu cầu việc làm tại thời điểm đó.

  Quảng cáo trên các trang web và tạp chí cũng là một cách phổ biến và hiệu quả nhằm đưa thông tin tuyển dụng của công ty bạn đến được với nhiều người.

  2. Tuyển dụng thực chất

  Theo Bruce N. Pfau và Ira T. Kay – 2 tác giả của cuốn sách “The Human Capital Edge” (tam dịch là “Giới hạn nguồn nhân lực”), ứng viên được tuyển dụng phải là người thực hiện “công việc một cách chính xác, trong lĩnh vực chuyên môn của mình và có thể hòa hợp với môi trường công việc cá thể của công ty”.

  Họ tin tưởng rằng “hành vi trong quá khứ sẽ là những dự đoán tốt nhất về ứng xử trong tương lai” và khuyên các nhà quản lý nên áp dụng điều này trong quá trình tuyển dụng.

  Bạn phải tuyển được những ứng viên có thể đáp ứng yêu cầu cơ bản, tối thiểu nhất của công ty. Đơn giản là bạn khó lòng có thể dành quá nhiều thời gian tập sự cho một ứng viên có – thể - thành – công.


  Tập trung tuyển dụng những người mới không đồng nghĩa với việc bạn lơ là nhân viên cũ của mình.

  Hãy đem đến cho họ những cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp có thực. Điều này sẽ góp phần tích cực để làm mới tinh thần của họ. Một khi đội ngũ nhân viên hiện tại cảm thấy năng lực và đóng góp của mình được đánh giá đúng, họ sẽ không ngừng cố gắng để có thể đóng góp nhiều hơn cho thành công chung.

  Luôn luôn đưa ra yêu cầu về các vị trí mới trong nội bộ công ty; tiến hành ngay việc phỏng vấn những ứng viên tiềm năng – đây cũng là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn nhân viên của mình.

  4. Tỏ ra là một ông chủ lớn

  Điều quan trọng là bạn phải tỏ rõ cho những ứng viên thấy uy tín của công ty mình.

  Hãy xem xét những trải nghiệm thực tế của các ứng viên đối với vấn đề động lực, khả năng, phần thưởng, sự công nhận, thăng tiến, sự linh hoạt trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

  Đây là những vấn đề cơ bản giúp bạn có thể trở thành một nhà quản lý biết quan tâm. Khi đó, các ứng viên tin tưởng rằng công ty bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc và thực hiện ước mơ.

  5. Kêu gọi sự hỗ trợ từ nhân viên cũ

  Bạn có 3 cơ hội để lôi cuốn chính những nhân viên của mình vào quá trình tuyển dụng.

  Thứ nhất, họ có thể giới thiệu những ứng viên xuất sắc cho vị trí bạn đang cần.

  Thứ hai, họ có thể hỗ trợ bạn trong việc xem xét hồ sơ của các ứng viên tiềm năng.

  Thứ ba, họ hoàn toàn có thể tham gia phỏng vấn các ứng viên và góp phần tìm ra những người phù hợp nhất.

  Theo Sức Trẻ Việt Nam
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Chiến lược tuyển và giữ công nhân
  By quaden in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-12-2012, 12:38 PM
Find us on Google+