Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  [Tôi đi thuê] Chúng tôi không quan tâm bạn từng học ở đâu

  Bằng cấp không quan trọng, cái tôi muốn biết là bạn có phải người dễ gần và thích giao thiệp hay không.  Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc series "Tôi đi thuê" gồm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự do đích thân lãnh đạo cao cấp nhiều công ty lớn trên thế giới chấp bút. Series "Tôi đi thuê" đăng định kỳ vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần.

  Dưới đây là bài chia sẻ về cách tuyển dụng của Tom Keene - Tổng biên tập đồng thời là người dẫn chương trình tại Bloomberg TV and Radio (thuộc Bloomberg LP) kể từ năm 2002. Ông còn thành viên của Học viện CFA và Hiệp hội kinh tế tại Mỹ. Trước đó, ông từng tốt nghiệp tại Học viện Rochester và LSE (Anh).

  Đối với tuyển dụng, tôi vẫn giữ một thói quen trong rất nhiều năm qua: Thực hiện các buổi phỏng vấn trong bữa ăn. Luôn luôn là vậy. Bữa sáng, trưa, tối hay thưởng trà, tất cả đều tuyệt vời bởi bạn sẽ có rất nhiều thời gian để quan sát những nhân viên “tương lai” của mình ở bên ngoài văn phòng.

  Tại sao lại như vậy ư? Hãy nhìn cách họ bước vào nhà hàng, cách họ làm việc với nhân viên phục vụ hay cách họ ứng xử với những người xung quanh. Bạn có thể sẽ không bao giờ thấy được những phép xã giao thông thường của họ trong các buổi phỏng vấn truyền thống. Không phải chúng tôi muốn tuyển những “nhân viên quý tộc” mà chỉ đơn giản muốn biết nhân viên của mình có phải là người dễ gần và thích giao thiệp hay chỉ là một “kẻ cô độc” sau tan sở.

  Ngoài ra thì cũng còn có những điều khác mà chúng tôi quan tâm:

  1. Chúng tôi muốn tuyển được những người thông minh nhưng cầu tiến

  Ở Bloomberg TV, chúng tôi không quan tâm bạn từng học ở đâu hay gia cảnh nhà bạn như thế nào. Hãy quên nó đi! Điều quan trọng là bạn biết những gì, bạn thường đọc và xem gì và có sẵn sàng học hỏi từ người khác hay không?

  2. Chúng tôi muốn tìm những người luôn ở thế chủ động

  Trong lần gặp mặt đầu tiên, bạn nên có một vài ý kiến gì đó về công ty của chúng tôi. Tôi thường bị ấn tượng nhất với những gì người khác không thích về Bloomberg TV hoặc những gì chúng tôi có thể làm để thay đổi. Tất nhiên, đây là về công việc nên ít nhất bạn cũng nên biết cả về tôi nữa. Hiển nhiên là tôi chắc chắn biết một vài điều về bạn rồi.

  3. Chúng tôi cần những người có thể làm việc chăm chỉ

  Chúng tôi làm về truyền hình nên chắc bạn cũng hiểu thời gian biểu sẽ không đều đặn từ 9h sáng tới 5h chiều như những nơi khác. Đừng ngạc nhiên nếu bạn phải làm việc lúc 2 giờ sáng hay trong ngày lễ. Tất nhiên, bạn sẽ xứng đáng được bù đắp trên mức mong đợi. Còn nếu vẫn còn do dự, đây có thể không phải là nơi dành cho bạn.

  4. Chúng tôi muốn thuê những người thực sự yêu thích công việc và có thời gian vui vẻ tại đây

  Chúng tôi không muốn những ai coi nơi đây là nơi chịu đựng hàng ngày. Công việc sẽ rất căng thẳng đấy nhưng chúng tôi thường cười rất nhiều ở Bloomberg LP.

  St.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+