Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  53
  Tài liệu đã gửi
  52
  Tài liệu được mua
  12
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  53,500
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng

  Topic

  Chào các anh chị, em là thành viên mới của trang này. Em cũng là nhân viên nhân sự nhưng chuyển từ bộ phận khác chuyển qua nên cũng chưa rành về nhân sự lắm.
  Hôm nay em lên đây là muốn hỏi 1 trường hợp đang xảy ra ở cty em. Trước đây cty em có thuê bằng của 1 nhân viên cho 1 chức vụ cần thiết trong cty, nhưng trong HĐLĐ ko nói rõ là thuê bằng nên cứ ký HĐLĐ loại 1 năm, 3 năm và hiện nay đang là HĐLĐ ko thời hạn. Nay cty em muốn chấm dứt HĐLĐ với NV này vì đã có tìm được ng thay thế nhưng ko biết lấy lý do là gì. Trường hợp ở cty em ko thuộc mấy trường hợp Theo Điều 38 Bộ Luật lao động.
  Em mong sớm nhận được ý kiến đóng góp của các anh chị. Thanks!

  Trả lời:

  # Theo Luật Lao động, Công ty có thể:
  1. Chuyển họ sang công việc khác
  - Chú ý: Thời hạn báo trước;
  - Mức lương khi chuyển đổi, thấp nhất bằng 70% lương cũ.
  => Công việc mới khó một chút, không phù hợp, yêu cầu cao, kiểm soát kỹ, báo cáo nhiều => Họ sẽ chán rồi nghỉ thôi. Hoặc là sau này đánh giá là không làm được việc =>cho nghỉ.
  2. Chấm dứt trước thời hạn:
  - Thời hạn báo trước;
  - Mức trợ cấp.

  # Chào cả nhà !
  Thật ra, để chấm dứt một mối quan hệ lao động, chúng ta không nhất thiết phải sử dụng cái " Quyền uy" của 1 người sử dụng lao động để Sa thải, Đơn phương chấm dứt, Điều chuyển,....... Đó cũng là 1 cách để giải quyết nhưng theo mình nghĩ đó chỉ là phương án cuối cùng. Hãy kết thúc mối quan hệ lao động theo cái cách mà ta đã xác lập nó đó là " THỎA THUẬN" để có thể giữ 1 ấn tượng đẹp trong mắt nhau. Có thể, sau này cũng có cơ hội hợp tác với nhau trong làm ăn, là khách hàng,......
  Theo mình, hãy kêu người lao động lên nói chuyện như thế nào để người lao động vui vẻ viết đơn xin nghỉ việc là hiệu quả nhất.
  (Dinhhoa)

  # Dear,
  Mình đồng ý với phương án của bạn DINH HOA nhé. Hãy nói chuyện chân tình và chia sẻ. Có thể ta không nói thật hết những lý do sa thải NV nhưng hãy để họ thấy mình được tôn trọng, đồng thời cũng giữ được các mối quan hệ.
  Hãy đặt mình vào trường hợp người lao động nhé.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+