Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  57
  Tài liệu đã gửi
  32
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  33,879
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Một số khái niệm về Lương

  Cùng xem lại một số kiến thức cơ bản về thu nhập nhé cả nhà!

  1. Thu nhập.
  Bao gồm tất cả các khoản mà các thành viên nhận được từ đóng góp công sức lao động của mình theo hiệu quả và chất lượng công việc. Thu nhập có thể biểu hiện bằng tiền hoặc hiện vật gồm: tiền lương, thưởng, phúc lợi.

  2. Thu nhập tháng.
  Tiền lương + Phụ cấp (nếu có) + Trợ cấp (nếu có) + Thưởng tháng (nếu có).

  3. Tiền lương.
  Là mức lương được xác định trên cơ sở vị trí công việc đang đảm nhiệm, khả năng tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn và năng lực của người lao động có tính đến điều kiện thực tế, thị trường và quan điểm phát triển phát triển của Công ty.

  4. Mức lương tối thiểu.
  Là mức lương được quy định trên cơ sở cung cầu lao động, khả năng kinh tế và chỉ số giá sinh hoạt theo từng thời kỳ.
  Mức lương tối thiểu cơ bản: theo Quy định của Nhà nước.

  5. Phụ cấp.
  Khoản tiền bổ sung thường xuyên được tính thêm tùy theo tính chất công việc, điều kiện lao động như phụ cấp tăng ca, làm thêm giờ... căn cứ vào thực tế làm việc của mọi CBNV theo quy định của Nhà nước, quy định của Công ty. Khi tính chất công việc thay đổi thì phụ cấp sẽ thay đổi theo.

  6. Trợ cấp.
  Khoản bổ sung được tính thêm do Công ty quy định và áp dụng trong những trường hợp đặc biệt tùy theo điều kiện sản xuất riêng của từng khu vực. Trợ cấp mang tính chất thường xuyên.

  7. Thưởng.
  Là sự chia sẻ thành quả của Công ty nhằm khuyến khích cá nhân hoặc tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ hoặc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác về số lượng, chất lượng và hiệu quả công việc.
  Căn cứ vào hiệu quả kinh doanh, Tổng giám đốc sẽ xem xét quyết định việc khen thưởng trong Công ty.
  Có các loại thưởng:
  - Thưởng hàng năm: Tiền thưởng được tính trong năm căn cứ vào thành tích chung của các cá nhân, tập thể và các danh hiệu thi đua (nếu có);
  - Thưởng thành tích (thưởng cá nhân hoặc tập thể): Tiền thưởng không căn cứ vào thời gian làm việc mà căn cứ vào các thành tích nổi bật, xuất sắc trong quản lý, kinh doanh, thực hành nghiệp vụ như: những cống hiến đặc biệt, thực hiện xuất sắc những việc đột xuất, những sáng kiến, cải tiến, tiết kiệm, những thành tích liên tục trong tháng, quý...đem lại giá trị kinh tế hay có tác dụng làm gương để học tập, giáo dục trong Công ty.
  - Thưởng đột xuất: Cho các cá nhân hoặc tập thể có cống hiến cho việc hoàn thành kế hoạch, tiết giảm chi phí cho Công ty.

  Nếu các anh chị em có nhu cầu xem chi tiết thì mời vào link này nhé: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=52576


  (St)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. 12-03-2012, 02:04 PM

Find us on Google+