Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  7
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  35 Xu

  Không đồng ý cho nghỉ không lương có đúng pháp luật?

  #1: “Hết thời gian nghỉ thai sản, do sức khỏe còn yếu, tôi xin tiếp tục nghỉ không hưởng lương song công ty không chấp nhận. Trưởng phòng nhân sự còn bảo rằng nếu muốn nghỉ thì xin nghỉ việc luôn để công ty tuyển người khác”. Việc công ty không chấp nhận cho tôi nghỉ thêm có đúng với pháp luật hay không? Mong các bạn trả lời giúp.

  TL:
  Luật lao động có quy định, người lao động và người sử dụng LĐ có thể thoả thuận về việc nghỉ không lương, nếu bạn đề xuất họ có quyền không đồng ý vì việc bạn nghỉ làm ảnh hưởng đến công việc chung của công ty ( họ lại phải tìm người thay thế), việc họ không đồng ý cho bạn nghỉ là quyền của họ và không trái với luật lao động.

  #2: Hết hạn nghỉ thai sản, tôi trở lại làm việc thì vị trí của tôi đã được bố trí cho người khác. Công ty cho tôi nghỉ chờ việc và hứa trả lương đầy đủ. Nhưng sau đó, công ty chỉ trả lương cơ bản và cho tôi nghỉ việc khi hết hạn hợp đồng lao động. Tôi rất bức xúc về vấn đề này. Trong trường hợp này tôi phải làm như thế nào để đòi quyền lợi của tôi.
  TL:
  Trong thời gian bạn nghỉ thai sản Công ty bạn đã phải tuyển người khác thay thế, giờ bạn đi làm lẽ ra bạn phải được bố trí công việc cũ ( theo thoả thuận trong hợp đồng lao động), lẽ ra công ty bạn phải bố trí người thay thế hoặc ký hợp đồng thời vụ với NLĐ, trong trường hợp này rõ ràng là họ đã sai, tuy nhiên dù bạn có được làm công việc cũ thì khi hết hạn hợp đồng họ cũng có quyền chấm dứt. Theo mình, bạn cũng không cần phải đi kiện làm gì vì dù sao có được bố trí công việc cũ rồi hết hạn hợp đồng họ cũng chấm dứt theo đúng quy định của pháp luật lao động. Bạn nên tìm việc làm mới thôi, chúc bạn thành công.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+