Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Doanh nghiệp tăng trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động

  Hiện nay kinh tế khó khăn, người lao động phải cố gắng làm việc để kiếm sống cho gia đình. Tuy nhiên, những chi phí cứ thế lại tăng không ngừng và không hề có dấu hiệu giảm. Có thể kể ra như giá xăng dầu, giá điện, nước, thức ăn, nhà trọ, chưa kể các chi phí khác như y tế, thuốc men,.... Vì vậy, để có thể giảm bớt nỗi lo cho anh chị em lao động, mà nhiều công ty đã có những chính sách trợ cấp hỗ trợ.


  Bài báo "Xây dựng nhà lưu trú cho công nhân" của tác giả Vũ Nguyên - Lê Hiền đã nêu. Như nhà lưu trú cho công nhân ở khu công nghiệp Hiệp Phước. Diện tích các phòng đa dạng và với giá thuê 200 đến 250 ngàn/ 1người/ 1tháng (Các phòng trọ ở ngoài bình thường có giá sấp xỉ 1 triệu). Các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi từ giường, tủ, quạt, hệ thống điện thoại, Internet, truyền hình cáp được cung cấp miễn phí. Hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, vệ sinh môi trường cùng với các điều kiện về thông tin, giải trí, thể dục thể thao, căn tin, nhà trẻ được đầu tư hoàn chỉnh và nhiều ưu đãi cho công nhân. Hoặc là công ty Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức) cũng xây nhà lưu trú tương tự. Công ty đã đáp ứng 2.000 chỗ ở, phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, có phòng đọc sách, karaoke, phòng tập thể dục thẩm mỹ, khu vực tư vấn sức khỏe, tâm sinh lý cho công nhân... Tất cả các dịch vụ này đều miễn phí cho công nhân.


  Ngoài ra theo hai tác giả Minh Phúc - Hoàng Bảy qua bài báo "Nhiều doanh nghiệp tăng trợ cấp cho công nhân" đã nêu. Ngoài hỗ trợ trợ cấp khác như xăng dầu, thì Công đoàn của công ty may Thái Bình, ở Dĩ An - Bình Dương còn trích quỹ mua thực phẩm về bán lại cho công nhân với giá gốc. Chị Tình, một công nhân của công ty may Thái Bình cho biết: “Họ tổ chức bán vào các giờ trước ca và sau ca làm việc mỗi ngày. Giá các mặt hàng đều rẻ hơn 30 – 40% so với bên ngoài nên công nhân chủ yếu mua ở đây chứ ít khi phải ra chợ”. Tiền mua hàng được trích từ nguồn quỹ công đoàn viên đóng góp hàng tháng. Mỗi ngày vào buổi sáng sớm, người của công đoàn sẽ xuống các chợ đầu mối lấy rau củ quả, thịt, mắm muối, gia vị chở về, bán với giá gốc chứ không tính lời.


  Ngoài ra còn có thể kể tới công ty Soncamedia có những khoản trợ cấp mềm. Như trợ cấp xăng cứ đi 30km thì được hưởng 1 lít xăng. Ngoài ra, 1 năm sẽ được thưởng 2 lần, số tiền thưởng phụ thuộc tích số giữa lương và mức độ hoàn thành công việc. Và công nhân còn được công ty tặng thêm phần bảo hiểm y tế cho tứ thân phụ mẫu, vợ chồng, con cái.


  Qua trên ta đã thấy được cũng có rất nhiều công ty quan tâm đến đời sống anh chị em nhân viên. Công ty đã cố gắng hết sức về trợ cấp, hỗ trợ. Tuy số tiền trợ cấp có thể không lớn so với chi phí hiện nay; nhưng cũng đã góp phần nào hỗ trợ một phần khó khăn cho người lao động. Để họ có thể an tâm làm việc, hiệu quả làm việc tăng, và gắn bó với công ty hơn. Có thể nói rằng việc trợ cấp, hỗ trợ này không phải là vì số tiền bỏ ra mà là vì tình nghĩa, sự quan tâm của công ty đối với nhân viên. Và ta có thể suy tưởng ngay. Nếu mai mốt những công ty này có thật sự khó khăn, thì chắc chắn sẽ có nhiều người lao động sẽ chấp nhận cùng "đồng cam cộng khổ" với công ty.

  Nguồn: ensoat.blogspot.com
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+