Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  62
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT THẾ NÀO ?, Giải quyết tình huống khó khăn trong quản lý nhân sự

  Thưa các bạn !

  Tôi có một Anh bạn thân làm trưởng phòng HC - NS cho một công ty cũng khá lớn co quy mô trong toàn quôc ( Công ty về lĩnh vực Thuúoc Thú Y ) khoảng 300 nhân sự.
  Anh ấy gặp tình huống khó khăn như thế này mà tôi cũng không biết phải giải quyết thế nào đành phải bảo là : Nếu vậy thì bạn xin nghỉ việc là tốt nhất.

  Câu chuyện mà tôi kể sẽ bắt đầu như thế này :

  Công ty của anh ấy là, tiền thân của nó là một Công ty gia đình, theo thời gian nó lớn mạnh lên và bây giờ thì nó rất lớn và khá nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh . Phòng HC - NS mà anh ấy được tuyển về khi đó bắt đầu hình thành để đáp ứng yêu cầu hoạt động. Số nhân viên dưới quyền không ai được tuyển mới mà do đẩy từ những nhân viên bị bộ phận khác từ chối sang ( nói tóm lại là anh ấy không có quyền tuyển người vào cộng tác cùng mình mà phải sử dụng những người cũ ).
  Trong số nhân viên của mình có Cô văn thư là con của một ông trong ngành nhưng ông ấy là quản lý nhà nước và cũng là đối tác của Công ty.
  Sau một thời gian làm việc mặc dù anh ấy đã giúp đỡ hết sức, khuyên bảo, chỉ dẫn cô nhân viên này, thậm chí có nhiều việc còn phải làm thay hay chịu mắng thay cho nhân viên, nhưng sự đón nhận lại là việc mỗi khi anh ấy giao việc gì thì cô ấy thường không hoàn thành mà còn viện dẫn lý do này lý do khác mà tệ hơn còn nói xấu sau lưng hay thỉnh thoảng chóng đối. Mà việc trong phòng khi giao cho mỗi người cũng không thể ai cũng cáng thêm được cho cô ấy vì mối người mỗi việc quá bận rồi cũng vì lý do nữa là họ đùn đẩy và tỵ nạnh nhau.
  Đã nhiều lần cảnh báo Cô văn thư qua email về cách thức và thái độ làm việc nhưng vẫn không ăn thua.
  Khi yêu cầu Giám đốc cho Cô ấy nghỉ việc cũng không được vì Giám đốc và Công ty có quan hệ với bố Cô ấy. Đề nghị điều chuyển sang bộ phận khác cũng không xong, vì không bộ phận nào muốn nhận. Chính vì lẽ đó mà anh bạn tôi lâm vào thế kẹt vì sa thải không được, điều chuyển không xong, kỷ luật, cảnh cáo cũng chẳng để làm gì vì cô ấy đã quen, cho hưởng lương cơ bản và ngồi chơi xơi nước không phải làm gì cô ấy cũng OK. Đề nghị tuyển người mới thì không được, đành phải chia việc cho mọi người. Đến đây thì cô ấy biết là không thể cho thôi việc được thì lại càng quá đáng hơn và đi xa hơn, những nhân viên khác bị chia thêm việc cũng không đồng ý với trưởng phòng.
  Nếu mà có nói nặng lời hay là hành động gì đó khiếm nhã với cô ấy thì không được vì vi phạm kỷ luật công ty về hành vi ứng xử. Thế là anh bạn tôi cứ loay hoay mãi trong cái tình thế khó xử ấy.
  Cũng xin nói thêm với các bạn rằng, anh ấy rất được Giám đốc yêu quý và Ban lãnh đạo yêu quý, cũng như có được tình cảm rất tốt của mọi người khác trong Công ty. Bản thân anh ấy cũng biết là ngay cả Giám đốc cũng bị lâm vào tình thế khó xử giữa một bên là công việc một bên là ảnh hưởng của bố cô ta, nên đành phải dĩ hòa vi quý chuyện này với trưởng phòng.
  Anh bạn tôi sau 1 năm làm việc tại đây thì bây giừo đã chịu không nổi nữa nên hỏi tôi về cách xử trí, tôi bảo anh ấy nên : Xin nghỉ việc, nhưng nghĩ lại lại thấy là nếu như vậy thì thật không phải bởi đặt Công ty và Giám đốc vào tình thế khó buộc phải lựa chọn một rong hai ( TP HC - NS hay là cô văn thư và ảnh hưởng của bố cô ấy ).

  Thưa các bạn trên diễn đàn, các bạn có cao kiến gì thì giúp bạn tôi với nhé
  (nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=4714)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+