Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  62
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Đánh Giá Nhân Sự Có Để Tăng Lương hay không?

  Chào ACE! Hôm nay mình được tham gia chương trình Diễn Dàn Phát Triển Nguồn Nhân Lực PDEF 2011, sau khi tham dự thì đã học hỏi nhiều kiến thức mới để Áp dụng vào trong công việc nhân sự như công cụ đo lường tính cách con người và ứng dụng nhân tướng học trong tuyển dụng...Nhưng trong đó Chủ đề Kinh Nghiệm Xây Dựng Hệ Thống Đánh Giá Nhân Sự được trình bày bởi diễn giả Lý Xuân Nam. A Nam đưa ra những kinh nghiệm mà a đã áp dụng tại công ty anh Nam (công ty Tinh Hoa) và có hai vấn đề xảy ra:

  thứ nhất:
  Diễn Giả Lý Xuân Nam đã đưa ra một câu hỏi như sau:

  Đánh Giá Nhân Sự có dùng để tăng lương cho nhân viên hay không?

  và câu trả lời của anh Nam là không dùng để tăng lương mà chỉ để xem xét đánh giá nhân viên đó làm tốt chỗ nào và chỗ nào chưa tốt thì để nhắc nhở bên cạnh đó là đào tạo thêm, để xét thưởng hàng quý. Nhân viên nếu có năng lực cao thì nhân viên đó chỉ làm theo bản mô tả công việc của nhân viên đó, nếu tăng lương thì Diễn giả có ý kiến là sẽ giao thêm việc cho nhân viên ấy cho dù năng lực và hiệu suất làm việc của nhân viên ấy có cao. Một số người không đồng ý với ý kiến này, quan điểm là nhân viên đó làm việc tốt hơn mọi người thưởng cũng có nhưng chắc chắn phải tăng bậc lương để xứng đáng với những gì nhân viên ấy cống hiến (sau hàng quý).

  thứ hai:

  Một người tham dự có đưa ý kiến là khi cho nhân viên đi đào tạo về thì theo anh công ty có nên tăng lương cho người ấy hay không?

  Diễn giả Nam cho là không nên và nói là việc đi học đó là một công việc đã được công ty giao cho . anh Đức (một người tham dự) cho biết là có thể áp dụng việc phụ cấp thêm cho nhân viên này sau khi đã đi đào tạo về.

  Em mong ACE cho em ý kiến của anh/chị về hai vấn đề này.
  (nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=48607)
  Last edited by Train; 06-23-2014 at 11:03 PM.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+