Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  34
  Tài liệu đã gửi
  29
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,894
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN, công việc tưởng chừng dễ nhưng không phải

  Các bạn đã bao giờ nghe thấy nghề .NHÂN VIÊN TƯ VẤN NHÂN SƯ chưa? Và các bạn có biết nghề TƯ VẤN NHÂN SƯ này làm công việc như thế nào không. Dưới đây là một vài thong tin về nghề này:
  Mỗi ông ty khi gặp khó khan trong vấn đề nhân sự và đội nhân sự của công ty gặp rắc rối, công ty sẽ thuê chuyên gia tư vấn nhân sự về để giải quyết, Khi đó, Và 2 bên sẽ phối hợp với nhau để cùng triển khai dự án. Tức là Tư vấn và phòng Hr cùng làm. Các công việc mà tư vấn sẽ phải làm rất nhiều, một trong số đó là:
  1. Củng cố tinh thần và thiết lập mối quan hệ với đội HR. Nếu không có sự hợp tác giữa 2 bên thì mọi việc sẽ trở nên khó khan và chậm chạp, HR hiểu nhầm tư vấn, tư vấn nói không ai nghe. Ai cũng thấy rằng mối quan hệ giỡ đội Hr và đội tư vấn là mối quan hệ win – win. Nhưng nếu như Hr không tạo điều kiện cho tư vấn thì công việc sẽ delay. Delay thì cả 2 đều không hoàn thành được việc. Không những thế, khi mang tâm lý như vậy thì Hr sẽ không học được gì từ tư vấn cả.
  2. Khi triển khai dự án thì tư vấn cũng phải làm tất cả các công việc của nhân sự.
  - Họp triển khai đội tư vấn
  - Gửi mail hướng dẫn cho các bộ phận
  - Khảo sát tình trạng hiện tại
  - Đọc và tham khảo hàng loạt các tài liệu hiện hành của công ty.
  - Tiến hành xử lý các công việc trong dự án
  - Tiến hành xây dựng, cân đo đong đếm
  - Gửi cho HR để trao đổi lấy ý kiến
  - Lấy ý kiến trưởng bộ phận
  - Soạn thảo quyết định

  Công việc nhiều và khối lượng lớn. Mỗi chuyên gia tư vấn không phải chỉ ngồi làm 1 dự án mà cùng một lúc tiến hành nhiều dự án. Vì thế đôi khi công việc rất căng, deadline chồng deadline.

  Có thể thấy, tư vấn nhân sự qua bài Sử dụng tư vấn nhân sự là nghề rất hay, rất tốt nhưng khó khăn thì quả thật không phải ít.
  Last edited by minhbau159; 08-29-2014 at 01:17 AM.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+