Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Case tình huống nhân sự 1

  Case 1: Sự bất hợp tác trong công việc xây dựng bản mô tả công việc, tiêu chuẩn, tiêu chí công việc.

  Cô Thu - nhân viên vừa được tuyển vào làm trợ lý truởng phòng nhân sự chịu trách nhiệm thiết lập bản mô tả công việc và bản yêu cầu chuyên môn dựa trên cơ sở phân tích công việc của từng vị trí trong dự án. Cô Thu có quyền phỏng vấn tất cả những nguời giám sát cũng như tất cả các thành viên của cty.

  Sau khi bản trưởng phòng gửi bản thông báo đến những người giám sát trong cty, cô Thu bắt đầu sắp xếp các cuộc phỏng vấn. Cô cho rằng những giám sát sẽ là nguồn số liệu tốt nhất. Trong phần cuối cùng của việc thu thập thông tin, cô quyết định phỏng vấn một nhân viên cho mỗi vị trí công việc mà cô phải nghiên cứu.

  Sau 4 tuần, Cô chỉ phỏng vấn đuợc 7 trong 20 nguời giám sát. Những nguời giám sát hầu như không muốn hợp tác với cô. Họ thuờng không đến dự các buổi phỏng vấn và cố trì hoãn để chuyển buổi phỏng vấn sang buổi khác. Thế nên với sự chậm trễ này buộc cô phải bắt đầu phỏng vấn những nhân viên đảm nhận công việc.

  Sau vài cuộc phỏng vấn nhân viên, cô Thu cảm thấy các nhân viên duờng như cung cấp cho cô các thông tin bị mâu thuẫn về nhiệm vụ và kỹ năng cần có để thực hiện công việc của họ. Họ cho rằng công việc của họ có mức độ đòi hỏi cao hơn, yêu cầu nhiều trách nhiệm và kỹ năng hơn so với mô tả của những nguời giám sát.
  ....
  Sau 8 tuần, cô Thu đã tự hào trình bày tập tài liệu mô tả công việc và yêu cầu chuyên môn công việc. Sau đó, trưởng phòng phân công cô làm việc trong một dự án khác. Vài tuần sau, trưởng phòng nhân sự đã gặp cô để thảo luận về một vấn đề khó khăn vừa nảy sinh. Có vài người giám sát đã bực mình về sự khác nhau trong quan điểm với nhân viên cấp dưới của họ về các nhiệm vụ công việc.

  Câu hỏi:
  Cô Thu cần làm gì để giải quyết bất đồng quan điểm giữa các giám sát và nhân viên về nhiệm vụ công việc?
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+