Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Phát triển năng lực cá nhân - Quy luật bù đắp

  Thêm 1% nỗ lực
  Đinh Huy Hùng


  Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao cùng học chung một lớp, tốt nghiệp cùng một trường Đại vào cùng một thời điểm nhưng hầu hết số người có thu nhập rất cao hoặc rất cao chỉ chiếm 20%, còn 80% kia có thu nhập trung bình, thấp hoặc rất thấp?. Thậm chí anh em ruột trong nhà cũng vậy, có người rất thành công có người thì ngược lại hoàn toàn mặc dù lớn lên trong cùng một hoàn cảnh?. Theo bạn liệu 20% kia học giỏi hơn, may mắn hơn, có điều kiện và hoàn cảnh tốt hơn chăng hay là tất cả những yếu tố này?

  Câu trả lời là bởi 80% hầu hết chúng ta đều muốn được hưởng nhiều hơn những gì mình làm, chỉ có 20% những người thành công là thích làm nhiều hơn những gì họ được hưởng. Họ làm với với lòng đam mê cháy bỏng, sự cống hiến hết mình cùng với lòng quyết tâm cao trong việc phục vụ người khác. Từ đó họ thu hút (attract) thành công đến với họ.

  Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn một ý tưởng mới là Qui Luật Bù Đắp (The Law of Compensation), nội dung của qui luật này là Thêm 1% Nỗ Lực (Go an extra mile) trong mọi lĩnh vực quan trọng đối với bạn như sức khỏe, tin thần, gia đình, sự nghiệp, nghề nghiệp, tâm linh vv …
  Nếu có dịp bạn hãy hỏi một người chơi tạ xem tại sao họ phải nâng trọng lượng tạ sau mỗi lần tập? Vì nếu không nâng ký đều đặn cơ bắp sẽ bị chai, không phát triển được. Trong đời sống tin thần, tình cảm và sự nghiệp cũng vậy nếu chúng ta chỉ làm đều đều những việc thường làm ngày này qua ngày nọ thì chẳng mấy chóc năng lực của chúng ta sẽ bị chai, tình cảm bị nguội lạnh, tin thần uể oải chán nản không phát triển được.

  Tôi nhớ, trong một lần làm việc với một công ty, trong phòng họp của họ có treo bức tranh một con sư tử đang đuổi theo một con nai và bên dưới có viết một câu như thế này. “Ở Châu Phi mỗi buổi sáng thức dậy, con nai phải học cách để chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ chết, ở Châu Phi mỗi buổi sáng thức dậy con sư tử phải học cách chạy nhanh hơn con nai nhanh nhất nếu không nó sẽ đói.”

  Vấn đề tôi muốn đề cập ở đây không phải ai đói?, ai chết? Mà chính là sự nỗ lực, John C Maxwell có lần đã viết “nỗ lực cho sự xuất sắc là một cuộc đua không có đích, nếu chúng ta ngừng nỗ lực thì chẳng mấy chốc chúng ta chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, mỗi bước đi của chúng ta sẽ trở nên bình thường và không ai muốn trả công cho điều đó cả”

  Vì thế, nếu bạn muốn có thân hình cân đối và khỏe mạnh hãy thêm đều đặn 1% tốc độ, và cường độ tập thể dục mỗi ngày.

  Nếu bạn muốn có thêm thu nhập trong công việc hãy liên tục tăng 1% hiệu quả những gì bạn làm hôm nay so với những gì bạn làm hôm qua.

  Nếu bạn muốn để dành tiền, hãy bắt đầu với một khoản tiền nhỏ có thể là bắt đầu với 500 ngàn, và mỗi tuần sau đó hãy để dành đều đặn thêm 1% so với tổng số tiền dành dụm của tuần trước thì sau 10 năm (520 tuần) số tiền của Bạn sẽ là 88,325,147(*) đồng, ngoài ra bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức để kiếm thêm 1% mỗi tuần, tăng số doanh số bán hàng hay số lượng tiếp cận khách hàng thêm 1% mỗi ngày.

  Nếu thu nhập của bạn hiện này là 10 triệu/tháng, hãy nâng cao kỹ năng và kiến thức kiếm tiền thêm 1% mỗi tuần thì thu nhập bình quân của bạn sau 5 năm sẽ là 132,909,854.8(*) đồng/ tháng chưa tính tiền tăng lương của công ty

  Nếu mỗi ngày bạn cam kết đọc 10 trang sách trong vòng 30 phút để nâng cao lượng kiến thức mình đang có, hãy tăng tốc độ đọc lên 1% mỗi tuần so với tổng số trang đọc được tuần hôm trước thì sau 365 tuần tốc độ đọc của bạn là 374 trong vòng 30 phút.

  Tôi muốn hỏi bạn: “Liệu bạn có muốn đi đến một quán ăn tầm thường, ngồi vào 1 cái bàn tầm thường, để ăn những món tầm thường với những người tầm thường rồi than phiền và cãi vã với những nhân viên phục vụ tầm thường?” Chắc chắn câu trả lời là KHÔNG.

  Tất cả chúng ta đều có khả năng và cơ hội để quyết định là một kẻ tầm thường hay trở thành một người phi thường. Hãy sống một cuộc sống mà bạn ước ao, sống một cuộc sống đầy giá trị và ý nghĩa mà bạn hằng mong muốn, hãy là người giỏi nhất để thu hút những thứ tuyệt vời nhất bằng cách thêm 1% nỗ lực vào những lĩnh vực quan trọng. 1% này chắc chắn sẽ giúp bạn vượt lên khỏi nhóm trung bình, để sống một cuộc sống giàu sang, thịnh vượng và thành công cả về thể chất lẫn tin thần.

  Thường chúng ta chỉ thích nói về những điều mình biết, làm những gì mình giỏi vì khi chúng ta hoàn thành xuất sắc một công việc, chúng ta cảm thấy rất tuyệt vời về bản thân, một cảm giác thoải mái và mãn nguyện về chính mình. Vì vậy nếu bạn hoàn thành xuất sắc công việc trong những ngày đầu tuần tôi chắc chắn bạn sẽ có được xung lượng cho những ngày còn lại trong tuần.

  Con người không ai là hoàn hảo nhưng chúng ta có thể hoàn thành xuất sắc mọi việc, Bạn thử trả lời hai câu hỏi sau đây.

  Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn hoàn thành xuất sắc những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn?
  Điều gì khiến bạn không tận hưởng sự xuất sắc của mình? Điều gì đã giữ chân bạn lại với nhóm trung bình?

  Các bạn thân mến, chúng ta đang sống trong một thế giới không được xây dựng bởi những con người hoàn hảo mà từ những người cam kết cho sự xuất sắc. Tôi viết bài này là muốn mời bạn cùng tôi tham gia vào cuộc chơi có tên “Thêm 1% Nỗ Lực” và hãy ứng dụng Luật Bù Đắp cho cuộc chơi của chúng ta.

  Hẹn gặp lại bạn trong cuộc hành trình.

  Bài được viết theo quan điểm cá nhân, vui lòng đừng ngại đóng góp quan điểm của bạn
  Công thức tính tham khảo
  =Giá trị ban đâu x (1+0,01) lũy thừa thời gian
  Ví dụ: Thu nhập hiện tại của bạn là 10 triệu, nỗ lực tăng 1% mỗi tuần, và 5 năm là 260 tuần
  = 10tr x (1+0.01)260 = 132,909,854
  Nguồn: http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=23328
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+