Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  28
  Tài liệu đã gửi
  27
  Tài liệu được mua
  11
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,227
  Tài khoản hiện có
  44 Xu

  Nhật ký HRM – điểm cộng cho các Hr fresher





  Tuần 3 cũng đã trôi qua, công việc dường như dậm chân tại chỗ. Biết viết gì bây giờ nhỉ? Có lẽ nên mở và kết bằng một bức thư vậy: Điểm cộng cho các Hr fresher ?

  Hôm nay, anh lại xin phép được gửi cho các em 1 bức thư tạm gọi là tâm huyết chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Anh thấy áp đụng được sẽ ok. Các em có biết 1 fresher trong tay không có gì từ kinh nghiệm cho đến các mối quan hệ thì phải làm như thế nào để ghi điểm cộng trong quá trình làm việc ? Ở mail trước anh đã nói về những điểm cộng trong giao tiếp, điểm cộng trong thái độ với công việc, và ở mail này anh lại chia sẻ thêm 2 điểm cộng khác. Đó chính là niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm với công việc.

  Em có biết, đôi khi em nghe được ở đâu đó câu truyện về việc phỏng vấn hôm trước, hôm sau bạn em đi làm luôn ? Các em có bao giờ đặt câu hỏi tại sao lại như vậy ? Theo anh thì có nhiều nguyên nhân. Và 1 trong nhiều nguyên nhân anh muốn nói ở đây đó chính là : sự đam mê công việc. Không hiểu sao anh không thể cảm nhận được ở các em sự đam mê với HR. Sự đam mê nó thể hiện ở nhiều khía cạnh lắm. Anh nhớ có lần anh đến chơi nhà trưởng phòng nhân sự cũ của anh. Anh ý là anh Nhân hiện đang làm trưởng phòng Nhân sự của Sam Sung. Nói chuyện một lúc rồi anh ý mở máy tính của anh ý để cho anh anh xin 1 tài liệu anh thất lạc. E có biết không, nhìn đống tài liệu đó mà anh ngưỡng mộ kinh khủng. Cảm giác lúc đó thực sự là anh muốn xin hết đống tài liệu đó để đem về đọc dần. Nhưng những tài liệu đó là tài liệu riêng tư nên anh chỉ dám xin những tài liệu của anh (có một đợt anh bị xóa sạch ổ cứng). 2 anh em vừa nhìn tài liệu vừa trao đổi. Liệu các em đã lướt qua những tài liệu anh đã đưa cho các em ? Anh tin là chưa. Vì nếu các em đã lướt qua, hẳn các em đã hỏi anh 1 cái gì đó. Hoặc ít ra là 1 câu bình luận.

  Đam mê còn ở chỗ, tìm tòi những cái mới. Đọc thêm thông tin. Trao đổi để làm rõ hơn các vấn đề. Anh đã gặp khá nhiều bạn HR mới, đa số các bạn ý thực sự đam mê. Các bạn ý đam mê nên các bạn ý mới chủ động hẹn anh đi uống cafe để hỏi han về công việc. Đam mêm nên thay vì chỉ ngồi nghe anh nói, các bạn ý còn chủ động đưa ra các ý tưởng của mình. Các bạn ý nói nhiều và anh cũng nói nhiều. Các em thấy không, các bạn ý sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc ra để gặp 1 ai đó. Để họ có thể sáng tỏ một vấn đề gì đấy. Chúng ta làm việc cùng nhau, anh tin có thể chia sẻ với các em ít nhiều. Anh tin là những tài liệu của anh có, sẽ giúp các em đỡ hơn trong công việc. Sao các em không hỏi anh nhỉ ?

  Chắc do anh quá cầu toàn trong công việc nên tạo ra cho các em sức ép. Từ đó làm các em ngại trao đổi. Có lẽ vậy.

  Điểm cộng thứ 2 anh muốn nói và chia sẻ với các em đó chính là tinh thần trách nhiệm. Tinh thần trách nhiệm sẽ tăng dần theo tuổi tác. Anh tin vậy. Các em còn trẻ, nếu có được điều này thì sẽ là một điểm cộng lớn cho các em. Các em có bao giờ cảm thấy ray rứt khi công việc không được kết thúc không ? Các em có bao giờ cảm thấy bực bội khi công việc chậm tiến độ không ? … và các em có bao giờ cảm thấy bực với bản thân vì công việc không hoàn thành không ? Bản thân anh thì anh có. Giờ anh đang bực. Anh bực vì những công việc anh dự định không được hoàn thành. Anh đang tự vấn lương tâm và tìm cách để tuần sau những công việc này sẽ phải hoàn thành. Có lẽ anh sẽ chủ động sắn tay vào làm thì công việc sẽ nhanh hơn. Chứ để các em làm thì chậm quá.

  Các em có thấy là: hợp đồng lao động cho mọi người chưa hoàn thành ?, các đơn vị đang chủ động tuyển dụng mà chúng ta không có thông tin ?, nhân viên mới vào không được đào tạo hội nhập ? … anh đã nhắc việc rồi nhưng chưa thấy việc nào kết thúc cả.

  Tự dưng anh lại nhớ đến một dự án mang tên: Cán bộ nguồn. Hồi đó anh cùng các anh em khác trong team dự án phải lập ra bộ tiêu chí thế nào là cán bộ nguồn. Các em có biết một trong 3 tiêu chí mọi người hay nhắc đến là gì không? Đó chính là trách nhiệm. Trách nhiệm các em càng lớn thì khả năng thăng tiến càng cao. Đành rằng các em nghỉ làm đều có những việc rất riêng và chính đáng. Hãy vui lòng cho anh thấy, các em rất có trách nhiệm. Các em vắng thì hãy bàn giao cho người khác. Đừng mặc kệ công việc. Bàn giao rồi thì hãy hỏi han xem công việc đến đâu rồi.

  Tinh thần trách nhiệm còn thể hiện ở nhiều điều lắm. Anh chỉa sẻ một chút với các em kỹ xảo nhé.
  1. Nếu vắng mặt hãy bàn giao, gọi điện cho người quản lý trực tiếp.
  2. Khi thấy công việc chậm hay còn gọi là delay nên tìm cách kích nó tiếp tục chạy.
  3. Một lúc nào đó thử đến sớm hơn mọi người, một lúc nào đó thử về muộn hơn mọi người xem sao.
  4. Một thời điểm nào đó như nửa đêm chả hạn, các em gửi một cái mail báo rằng em đã hoàn thành công việc hoặc đơn giản hơn là trao đổi công việc.
  … tạm thời anh chỉ nghĩ được đến thế. Các em thử áp dụng xem sao nhé.

  Mail chắc dài quá rồi. Các em cố gắng làm một số việc cho tuần sau :
  1. Tuyển dụng
  - Đăng tin tuyển dụng, tuyển chuyên viên nhân sự.
  - Duy trì việc tuyển cộng tác viên và sale tư vấn cho eduviet.
  - Theo dõi quá trình tuyển dụng của kế toán và du học Pháp.
  2. Nhóm công việc về đao tạo
  - Đào tạo hội nhập cho các nhân viên mới
  3. Hợp đồng lao động
  - Hoàn thành các hợp đồng lao động của các bên
  - Hoàn thiện các hồ sơ


  Tạm thời thế đã, nếu các em cần thêm việc anh sẽ giao thêm.

  Anh,
  http://blognhansu.net/2012/06/22/nha...ac-hr-fresher/
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+