Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  62
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,494
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Muốn Trở Thành Nhà Quản Lý Giỏi? Hãy Lắng Nghe





  Chúng ta dành nhiều thời gian trong trường để học cách "giao tiếp" và "diễn đạt".

  Nhưng có ai học cách lắng nghe?

  Đó là một kỹ năng thiết yếu cho bất kỳ nhà quản lý nào, đặc biệt nếu bạn muốn quản lý bằng cách huấn luyện.

  Nếu bạn đã sắp xếp một cuộc họp hay nói chuyện, nhớ làm xong mọi việc trước khi nhân viên tới. Nếu cần, hãy kiểm tra hồ sơ nhân viên, gọi một hay hai cú điện thoại, chuẩn bị những điểm bạn cần đề cập - nói chung là mọi thức cần thiết.

  Khi nhân viên đến, ngừng tất cả mọi việc và dành cho họ toàn bộ sự chú ý của bạn.

  Giữ giao tiếp bằng mắt. Bạn sẽ thể hiện được sự hứng thú và chân thật của mình, nhờ thế bạn cũng sẽ biết được nhiều điều về cảm giác cũng như mức độ tiếp thu của họ.

  Nghe hết những gì họ muốn nói trước khi bạn trả lời. Nếu bạn nghĩ "Tôi biết anh sắp nói cái gì" thì có thể chắc chắn rằng hầu như bạn không biết gì cả. Hãy kiên nhẫn. Tập trung. Và đừng cắt ngang.

  Đừng bỏ qua cảm xúc. Thừa nhận và xác minh nó. " Anh đang nóng đấy, Ted à. Nói tôi nghe xem nào."

  Dành thời gian cho những khoảng lặng - nhưng đừng dùng nó như vũ khí. Sự im lặng có thể gây ra sợ hãi, nhưng một chút ngừng lại để suy nghĩ thể hiện sự tôn trọng và cho phép nhân viên trả lời chính xác thay vì trả lời nhanh cho kịp.

  Sau đây là ba nguyên tắc cơ bản của việc lắng nghe hiệu quả:


  Đón nhận: Để hiểu, bạn phải nghe. Ngồi yên. Chờ đợi. Đừng chủ quan. Ghi chú nếu cần. Thăm do nhẹ nhàng. Tập trung vào điều bạn đang nghe (chứ không phải điều bạn sắp làm hay sắp nói).

  Suy nghĩ: Nghĩ về những gì bạn đang nghe. Cố gắng hiểu nó. Đặt nó vào một tình huống có nghĩa. Hỏi thêm nếu cần. Lắng nghe là chủ động!

  Lập lại: Nhắc lại điểu bạn nghĩ là mình nghe được cho người nói. Dùng từ của bạn để đảm bảo rằng bạn hiểu và nắm được vấn đề. Cho nhân viên cơ hội nói rõ thêm.

  "Lắng nghe hiệu quả đơn giản chỉ là phương tiện để đạt được mục đích. Một khi bạn đã nghe và hiểu, bạn phải trả lời. Nếu bạn nghĩ nhân viên sai, hãy nói như vậy. Nếu bạn không trả lời, thì chẳng bao lâu nữa nhân viên sẽ ngừng nói."

  Nguồn: http://trainingstore.vn/index/baiviet?pageid=39
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+