Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Đang ở
  456 Lê Quang Định, P11, Quận Bình Thạnh
  Bài viết
  10
  Tài liệu đã gửi
  8
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  62,306
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Làm thế nào để có một nhóm làm việc hiệu quả

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NHÓM LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

  Nhiều người vốn dĩ không có khả năng làm việc nhóm, họ chỉ thích làm việc độc lập và được ghi nhận bởi những nỗ lực cá nhân của họ. Họ cho rằng thành quả lao động của họ không được ghi nhận một cách thỏa đáng nếu họ làm việc trong một nhóm.

  Để có thể làm một nhóm viên tốt, mỗi cá nhân phải biết cách giao tiếp một cách cởi mở và chân thật, đối mặt với sự khác biệt và biết cách giải quyết mâu thuẫn và đồng nhất mục tiêu cá nhân với mục tiêu của nhóm. Đối với nhiều nhân viên, đây là những việc rất khó khăn thậm chí là không thực hiện được.

  Thách thức đối với người thành lập nhóm lớn nhất khi (1) công ty có văn hóa làm việc độc lập tương đối cao và (2) những nhóm làm viêc được đưa vào một tổ chức có nền văn hóa coi trọng thành quả làm việc cá nhân cao.  Trường hợp bạn muốn thay đổi hình thức làm việc của công ty hoặc phòng ban của bạn, bạn cần phải làm gì để đối mặt với các thách thức này? Sau đây là một vài chọn lựa cho nhà quản lý khi bắt tay vào thành lập nhóm làm việc:

  - Chọn lựa – một vài người đã sở hữu những kỹ năng giao tiếp để có thể trở thành một thành viên của một nhóm làm việc một cách hiệu quả. Khi tuyển dụng nhân viên cho nhóm, ngoài những yêu cầu về kỹ thuật đáp ứng yêu cầu công việc bạn hãy cân nhắc đến việc ứng viên đó có thể trở thành một nhóm viên tốt hay không.

  - Đào tạo – một tỉ lệ lớn những người được đánh giá cao về hiệu quản làm việc độc lập có thể được đào tạo để trở thành một nhóm viên tốt. Bạn có thể tiến hành các bài tập giúp cho nhân viên có thể trải nghiệm những lợi ích mà làm việc nhóm đem lại. Bạn có thể tổ chức các buổi làm việc nhóm để giúp nhân viên hoàn thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và kỹ năng hướng dẫn – tư vấn.

  - Khen thưởng – bạn nên thiết kế lại chế độ khen thưởng để khuyến khích những nỗ lực hợp tác hơn là tinh thần cạnh tranh. Thăng tiến, tăng lương và những hình thức ghi nhận thành quả làm việc khác nên được trao cho các cá nhân khi học làm việc nhóm tốt.

  Nguồn: http://trainingstore.vn/index/baiviet?pageid=7
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+