Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  20
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  65,587
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Lightbulb Kỹ Năng Lãnh Đạo - Lãnh Đạo Một Cách Hiệu Quả

  Kỹ Năng Lãnh Đạo - Lãnh Đạo Một Cách Hiệu Quả

  Năng lực lãnh đạo là một phẩm chất cực kỳ quan trọng. Để khai thác tối đa tố chất lãnh đạo của mình, bạn hãy học cách lôi cuốn mọi người cùng nhiệt tình làm việc với bạn hoặc cho bạn, đồng thời sử dụng sáng kiến của họ để đạt kết quả tốt hơn. Bạn cũng cần đào tạo những nhân viên của mình để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.


  Quản lý người khác

  Để nhân viên cống hiến hết năng lực của họ, trước tiên bạn phải trở thành một tấm gương cho họ. Các nhân viên sẽ nỗ lực hết sức cho người nào mà họ thực sự tin tưởng vào khả năng cũng như trí tuệ của người đó. Họ cũng trông đợi vào một năng lực lãnh đạo chuyên nghiệp, mà một trong số kỹ năng cơ bản đó là khả năng phân công công việc một cách phù hợp nhằm tăng cường khả năng tự quản lý và làm việc theo nhóm của các nhân viên. Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng người trong nhóm, từ đó bạn có thể giao cho họ những công việc phù hợp để khai thác thế mạnh của họ và đáp ứng các đòi hỏi công việc.

  Giành lấy sự cộng tác

  Sự cộng tác giữa nhà quản lý và nhân viên đòi hỏi sự cam kết từ cả 2 phía. Nếu trông đợi sự cộng tác từ các nhân viên, bạn cũng phải hợp tác với họ, trong khi vẫn phải duy trì quyền kiểm soát toàn diện. Có hai câu quan trọng bạn nên hỏi nhân viên của mình: “Tôi có gây ảnh hưởng gì khiến anh/chị không thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình không?” và “Tôi có thể làm gì để giúp anh/chị làm việc tốt hơn không?”. Nếu bạn hợp tác bằng cách hành động theo các câu trả lời của họ, ví dụ đầu tư trang thiết bị mới hoặc tổ chức các khóa đào nếu cần, thì năng suất làm việc của họ có thể cải thiện đáng kế. Ngược lại, nếu bạn không thực hiện theo những phản hồi đó, thì có thể sẽ đem lại những tác động phản ứng tiêu cực. Trong vai trò lãnh đạo, mục đích chính của bạn là hỗ trợ nhân viên để họ tự nâng cao năng lực của mình.

  Gây dựng đội ngũ lãnh đạo
  Là một nhà quản lý, bạn phải được đào tạo đầy đủ để phát triển các kỹ năng cần thiết như phân loại công việc theo ưu tiên, giữ nhịp công việc, giao việc, động viên và khuyến khích nhân viên. Hãy biến việc phát triển những kỹ năng này thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển năng lực bản thân, đồng thời đảm bảo rằng nhân viên của bạn-đặc biệt là những người cấp phó-cũng có cơ hội phát triển những kỹ năng lãnh đạo. Hãy lắng nghe một cách cẩn thận, phê bình có tính xây dựng, vị tha khi người khác gây ra những lỗi lầm và cố gắng khắc phục các sai sót, đồng thời luôn tỏ ra khách quan. Đây là những phẩm chất chủ yếu của một nhà lãnh đạo giỏi. Trong khi tìm cách phát huy hết tiềm năng của bản thân, bạn cần giúp đỡ những người khác biết phát huy năng lực của họ.

  Nguồn: http://trainingstore.vn/index/baiviet?pageid=52
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+