Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  7
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  35 Xu

  Hãy giúp nhân viên phát triển cùng doanh nghiệp





  JONAH LEVEY – TỔNG GIÁM ĐỐC NAVIGOS GROUP:
  Hãy giúp nhân viên phát triển cùng doanh nghiệp

  Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi làm thế nào để thu hút và gìn giữ lực lượng nhân sự trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay. Về mặt lý thuyết, thu hút và gìn giữ người tài phải được ưu tiên dù trong bất kỳ nền kinh tế nào và trong bất cứ bối cảnh kinh tế nào.

  Thu hút người giỏi bằng cách tìm câu trả lời đích đáng cho câu hỏi: “Tại sao người giỏi muốn làm cho công ty anh?”. Một công ty tốt cần xây dựng uy tín và tưởng thưởng xứng đáng cho những người xuất sắc, tạo ra môi trường làm việc thử thách, có các chương trình đào tạo và có mức chi trả cạnh tranh. Đồng thời, cần động viên nhân viên bằng cách cho họ thấy ý nghĩa của công việc, của những mục tiêu đang hướng tới và những giá trị của công việc. Bời vì, mọi người thường muốn làm những công việc có ý nghĩa.

  Gìn giữ người tài giỏi bằng cách giữ lời hứa như khi tuyển dụng. Doanh nghiệp nên xây dựng văn hóa “nói thẳng”, nghĩa là phải tạo được môi trường truyền thông nội bộ trực tiếp, cởi mở và chân thành. Ngoài ra, cần phải có chế độ thưởng xứng đáng dựa trên hiệu quả công việc. Và cuối cùng là phải có chương trình phát triển những người có năng lực làm việc nổi bật và thực sự cam kết gắn bó với công ty, kể cả đó là người đang ở cấp bậc thấp nhất.

  Tuy nhiên, từ lý thuyết đến thực tế là một chặng đường dài. Thẳng thắn mà nói, đã từng có một thời gian trong những năm trước chúng tôi đã mở rộng kinh doanh hơi nhanh, triển khai nhiều dự án vượt quá khả năng của mình và không theo sát khách hàng. Vì vậy, chúng tôi có phần nào thiếu tập trung vào chất lượng dịch vụ.

  Nhưng bây giờ chúng tôi đã dần điều chỉnh được mọi thứ bằng cách tuyển dụng ban lãnh đạo mới, tái cấu trúc lực lượng nhân sự thành những nhóm tập trung vào từng lĩnh vực chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng cụ thể. Đồng thời, chúng tôi áp dụng các chương trình đào tạo toàn diện, trang bị cho nhân viên những kiến thức về đặc thù kinh doanh của từng nhóm khách hàng.

  Thị trường ngày càng phát triển, nên các công ty cũng quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho vấn đề nhân sự. Cạnh tranh nhân lực vẫn sẽ tiếp diễn và chừng nào các doanh nghiệp còn cạnh tranh lành mạnh, đây vẫn sẽ là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triền của lực lượng nhân sự Việt Nam.

  Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+