Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Smile Đào tạo nhân lực trong thời kỳ kinh tế khó khăn

  Thực tế hiện tại khi nền kinh tế gặp khó khăn thì hầu bao của các công ty bị thắt chặt. Việc cắt giảm đầu tiên mà các công ty nhắm tới đó là các chương trình đào tạo trong công ty, trong khi trên thực tế, việc đào tạo nên được tăng cường thường xuyên.


  Muốn giữ được chân nhân viên, các công ty cần đào tạo họ, cho nhân viên thấy tổ chức tin tưởng vào nhân viên, mong muốn tìm cách để phát triển kỹ năng của nhân viên nhằm mang lại lợi ích cho công ty và cho cá nhân mỗi người.

  Dưới đây là những khoá đào tạo cơ bản cần có ở công ty của bạn:

  1. Đào tạo kỹ năng phục vụ cho công việc:

  Công ty cần tổ chức đào tạo kỹ năng phục vụ cho công việc nhằm cung cấp cho các nhân viên phương pháp để cải thiện kỹ năng làm việc của họ. Điều này đặc biệt đúng với “lính mới” vì họ là những người chưa quen với nhịp độ công việc và cần phải có chương trình để giúp họ không chỉ phát triển kỹ năng chuyên môn, mà còn để nắm bắt chính sách và quy trình thủ tục của công ty tốt hơn. Loại hình đào tạo này sẽ giúp tiết kiệm thời gian để trả lời thắc mắc phát sinh trong quá trình làm việc của từng cá nhân hoặc tránh việc không hoàn thành công việc theo các tiêu chuẩn công ty.

  2. Đào tạo pháp lý:

  Vấn đề tuân thủ các điều luật về Lao động luôn cập nhật và không ngừng thay đổi. Tuân thủ theo pháp luật hiện hành là trách nhiệm pháp lý của các công ty. Người quản lý và giám đốc sẽ là người đảm nhiệm việc đào tạo này. Giả sử có một khung pháp lý mới về Sức khỏe và An toàn lao động cho nhân viên yêu cầu công ty cung cấp khóa đào tạo về an toàn phòng cháy chữa cháy cho nhân viên thì công ty buộc phải tuân thủ và tổ chức đào tạo nếu không muốn gặp rắc rối pháp lý sau này.

  3. Đào tạo phát triển nhân viên:

  Chương trình đào tạo này sẽ xác định được vị trí công việc thích hợp nhất cho nhân viên, giúp giảm thiểu tình trạng nhảy chỗ làm và tăng tinh thần làm việc của mỗi người. Hiệu quả của khóa đào tạo sẽ giúp cho nhân viên và công ty hiểu rõ nhau hơn: nhân viên biết những điều mà công ty cần ở mình, và công ty xác định rõ những nguyện vọng của nhân viên.

  4. Đào tạo kế thừa:

  Chương tình này đào tạo nhân viên tiềm năng trở thành những nhà quản lý cấp trung, cấp cao. Họ có cơ hội tìm hiểu những kỹ năng và chuyên môn mới. Loại hình đào tạo này giúp các tổ chức lên kế hoạch phát triển dài hạn và chuẩn bị cho việc về hưu của những cán bộ “lão thành”.

  Đào tạo là một quá trình. Cùng với kế hoạch tốt, chương trình đào tạo bài bản, cùng phương thức đạo tạo thích hợp, phù hợp nguyện vọng của nhân viên, khóa đào tạo không chỉ mang lại lợi ích cho công ty, mà còn giúp nhân viên gắn bó với công việc, với công ty hơn nữa.

  Theo www.vnhrm.com - Biên dịch từ Effortlesshr
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+