Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Đang ở
  HCM city
  Bài viết
  94
  Tài liệu đã gửi
  94
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  74,804
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Case tình huống nhân sự 3

  Case study 3: Tình huống nhân viên muốn thăng chức trong nội bộ

  Cách đây 5 năm, anh A bắt đầu làm việc tại cty nhựa tổng hợp tại phòng marketing. A nghĩ rằng anh sẽ thăng tiến trong nghề nghiệp, A tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh loại giỏi, được bạn bè và thầy cô yêu thích và dã từng là ủy viên của nhiều tổ chức của trường. A tỏ ra có khả năng quan hệ tốt với người trong cơ quan cũng như làm việc giỏi. A nhớ lúc mới được tuyển vô làm, ông giám đốc kinh doanh nói với A rắng A làm việc tốt và có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp. A cảm thấy được làm việc tốt và được nhiều người mến mộ, ngoài ra bản đánh giá công việc của anh là xuất sắc. Tuy nhiên, sau 5 năm anh vẫn là nhân viên phòng Marketing, nghĩa là A chưa dược lên cấp. Khi cty cần tuyển 2 chuyên viên marketing, A đã đăng kí xin được lên cấp bậc đó. Tiếc thay, 2 vị trí đó lại là 2 người bên ngoài được tuyển vô. Cách đây 2 năm, cty tuyên bố cần tuyển tổ trưởng tổ nghiên cứu tiếp thị, A đã không nộp đơn nữa, gần đây A ngạc nhiên khi thấy cty tuyển trưởng phòng marketing là người mới tốt nghiệp đại học chỉ có 3 năm kinh nghiệm. A nghĩ rằng chức vụ này phải là của anh B, là 1 chuyên viên marketing mà A rất kính phục về năng lực.

  Hôm nay, đúng 5 năm làm việc tại cty A xin gặp giám đốc kinh doanh. Trong cuộc gặp, A trình bày rằng A đã làm việc chăm chỉ và hoàn thành rất tốt công việc trong 5 năm qua nhưng vẫn chưa được thăng tiến. Ông giám đốc kinh doanh trả lời: “A không nghĩ rằng A là người có nhiều khả năng hơn những người công ty đã tuyển sao”. A trả lời: “ không, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đáng được lên chức vụ chuyên viên tiếp thị mà cty lại tuyển người khác ở ngoài, dĩ nhiên những người ông tuyển cũng làm việc ”. Giám đốc trả lời: “ Cty sẽ xem xét tất cả trình độ của ứng viên, nghiên cứu mọi vấn đè và cố gắng quyết định hợp lý”.

  Câu hỏi:
  Trong tình huống này bạn cho rằng a phàn nàn đúng không, ông giám đốc kinh doanh hành xử đúng không, hãy giải thích?
  Theo bạn, trong vai trò của ông giám đốc, bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Case tình huống nhân sự 2
  By darkomega in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 09-12-2018, 12:02 AM
 2. Case tình huống nhân sự 1
  By darkomega in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-15-2014, 03:22 PM
Find us on Google+