Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Cách quản lý nhân viên làm việc kém

  Nếu bạn không sớm tìm cách giải quyết, làm việc kém hiệu quả sẽ trở thành căn bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến mọi nhân viên.

  Cấp dưới làm việc kém hiệu quả luôn là thách thức lớn cho mọi nhà quản trị. Không chỉ có họ gặp khó khăn, mà kết quả công việc tồi tệ của họ cũng tác động đến bạn.

  “Điều đầu tiên cần phải làm là tin tưởng người của bạn với tư cách một ông chủ”, đó là suy nghĩ của bà Virginia Merritt, một thành viên hợp danh của công ty tư vấn chiến lược Stanton Marris. “Bạn để ý rất sớm khi có một ai đó không làm việc tốt nhất có thể. Nhưng sẽ rất dễ dàng để họ hợp lý hóa, nói lời xin lỗi và hi vọng bằng cách bỏ qua, vấn đề sẽ không còn nữa.”

  Tuy vậy, bà nói thêm: “Bạn cần phải làm rõ vấn đề ngay khi nó xảy ra và rung chuông cảnh báo rằng đó là điều không thể chấp nhận được.”

  Làm sao để hiểu được nguyên nhân của thành tích kém?

  Theo ông Octavius Black, người sáng lập công ty tư vấn hiệu quả làm việc The Mind Gym: “Có một khác biệt rất lớn giữa những người làm việc kém hiệu quả, tức là những người lúc nào cũng có thành tích kém và những người chỉ vừa mới làm việc kém đi. Nếu trước đây họ vẫn làm việc tốt thì bạn cần phải hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra?”. Hãy tìm ra nguyên nhân và ngăn chặn nó.”

  Alan Redman, giám đốc công ty tâm lý doanh nghiệp Criterion Partnership, thì nói: “Hãy cố hiểu nguyên nhân của thành tích kém. Đó có thể là vấn đề ngoài công việc, vấn đề cá nhân, có thể nhân viên đó đã bị công việc vắt kiệt sức hoặc vấn đề có thể là do động lực hay khả năng của họ.”

  Làm sao xoay chuyển được tình thế?

  Ông Redman nói: “Hãy hiểu rõ nhân viên đó. Hãy tỏ ra cởi mở, trung thực và chân thành. Hãy xây dựng cuộc nói chuyện dựa trên thế mạnh của họ và nhấn mạnh vào những điểm tích cực. Hãy cố tạo ra những cuộc thảo luận tập trung vào giải quyết vấn đề. Hãy hỏi những câu hỏi buộc người kia phải chấp nhận rằng thay đổi hoàn toàn có thể được thực hiện.”

  Ông Black nói rằng nhân viên có thể không nhìn thấy những khía cạnh tích cực. “Hãy cho họ cái nhìn khả quan. Có thể họ không thấy được lợi ích mà họ mang lại. Hãy cho họ biết điều đó. Có đủ mọi lý do để tin rằng tình huống có thể xoay chuyển được.”

  Theo ông Black, với những nhân viên luôn luôn đạt thành tích kém, bạn cần phải cho họ biết thế nào là kết quả làm việc tốt bởi họ có thể không biết. “Hãy phân tích rõ ràng cho họ. Hãy đặt ra cho họ những mục tiêu nhỏ. Cùng thống nhất với họ xem thế nào mới được gọi là thành công.”

  Làm sao duy trì được thành công?

  Theo bà Merritt: “Đừng chỉ thống nhất mục tiêu thành tích bằng lời nói; hãy viết ra giấy cho nhân viên và bảo họ rằng: “Chúng ta sẽ cùng xem lại việc này sau x tháng.” Hãy nói với người đó bạn cần phải nghe về sự tiến bộ của họ từ những người khác nữa. Họ cũng cần phải đạt được sự chú ý và đánh giá của các đồng nghiệp.”

  Tuy vậy, ông Redman nói thêm: “Hãy thành thật với chính bản thân mình. Có một số người không thể thành công được trong vai trò của họ.”

  Với nhân viên, làm sao đảm bảo thành tích tồi của nhân viên khác không ảnh hưởng đến mình?

  Cách giải quyết của ông Black: “Tôi sẽ đến gặp quản lý của mình và nói: “Đây là vấn đề tôi đang gặp.” Rồi hỏi xin lời khuyên của họ. Đó là cách họ thích bởi bạn đang hỏi xin sự giúp đỡ của họ.”

  Ông cũng nói thêm rằng thành tích kém cần phải được giải quyết. “Sai lầm mọi người thường mắc phải đó là họ không có những cuộc đối thoại cứng rắn như vậy. Nếu bạn lơ là một chút, làm việc kém hiệu quả sẽ trở thành căn bệnh truyền nhiễm, môi trường làm việc sẽ trở nên lười nhác. Khi một nhân viên làm việc kém hiệu quả, những người khác cũng sẽ trở nên như vậy.”
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+