Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Vi pham

  Ngày tham gia
  Aug 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  264
  Tài liệu đã gửi
  219
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  77,968
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Các lỗi làm việc nhóm của nhân viên nhà quản lý cần biết

  Vấn đề 1: Nể nang các mối quan hệ

  Người Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ chỉ tập trung xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong đội, tỏ ra coi trọng đồng nghiệp vì thế các cuộc tranh luận thường được kìm nén và cho qua một cách khá nhẹ nhàng, chúng ta luôn để công tư lẫn lộn. Chúng ta luôn thích làm vừa lòng người khác bằng cách tỏ ra đồng tình khi người khác trong đội đưa ra ý kiến trong khi không hiểu gì cả hoặc lại không hoàn toàn đồng ý. Khi cấp trên đưa ra ý kiến thì đó được coi như là mệnh lệnh, nhân viên răm rắp tán thành mà chẳng bao giờ dám phản đối. Khác với người Việt, người phương Tây có cái tôi rất cao nhưng họ lại sẵn sàng cùng nhau hoàn thành công việc đòi hỏi nhiều nhân lực, họ cũng biết tách biệt giữa công việc và tình cảm cá nhân.

  Vấn đề 2: Sợ trách nhiệm


  Khi làm việc nhóm rất hay xảy ra tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, vì ngay từ ban đầu thảo luận công việc, phân chia công việc không rõ ràng nên ai cũng nghĩ đó là việc của người khác chứ không phải của mình. Đơn giản, vì nếu công việc chỉ định cho một người thì họ bắt buộc phải hoàn thành mà không thể đùn đẩy cho ai khác! Còn với cả một nhóm, nếu công việc gặp thất bại mỗi người sẽ nghĩ đây không phải là do riêng mình. Để khắc phục tình trạng này các nhà quản lý nhân sự cần phải phân công công việc cho từng người, tạo môi trường để tăng tính tự tin và giảm tâm lý sợ hãi cho nhân viên.

  Vấn đề 3: Không chú ý đến công việc chung của nhóm

  Rất nhiều người luôn luôn cố gắng bảo vệ ý kiến của bản thân, cho ý tưởng của mình là tốt và không bao giờ chịu chấp nhận ý kiến của bất kì ai khác. Một số thành viên lại tập hợp thành một nhóm nhỏ những người đồng quan điểm, những người giỏi hơn mà không cho toàn bộ thành viên tham gia. Điều này dẫn đến tan rã nhóm, gây chia rẽ nội bộ và giảm hiệu quả làm việc. Khi cả đội họp lấy ý kiến, nhiều thành viên lại nghĩ rằng ý kiến của mình không tốt nên không chia sẻ, có người lại nghĩ rằng đề tài quá nhàm nên không chịu động não. Kết quả là khoảng thời gian cần tập hợp ý kiến để giải quyết vấn đề thì lại nói chuyện riêng với nhau đến khi thời gian còn 10-15 phút thì tất cả thành viên trong nhóm mới quay sang đùn đẩy nhau phát biểu, thậm chí khi có người lên phát biểu mọi người lại quay sang nói chuyện bàn về vấn đề của riêng mình.

  Kết luận: đây là vấn đề rất được quan tâm trong mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp để sao cho có thể phát huy hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất. Bài sau, mình sẽ đưa ra một số giải pháp mà mình thấy hợp lí cho vấn đề này.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+