Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,045
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Question Xử lý vi phạm kỷ luật?

  “Xin tư vấn giúp tôi trường hợp như sau:
  Tôi là nhân viên kinh doanh của một cty MTV trong lĩnh vực vận chuyển thư từ và hàng hóa trong nước,nhưng cty không có giấy phép hoạt động vận chuyển quốc tế.Trong quá trình công tác tại cty trên tôi có tiếp xúc với 1 khách hàng vận chuyển hàng hóa đi quốc tế của 1 người bạn thân của tôi,và tôi có hỗ trợ bạn tôi trong việc giao nhận tại khách hàng trên vài lần,cty của bạn tôi có giấy phép và chức năng vận chuyển quốc tế rõ ràng.Sau đó tôi có gửi bảng báo giá chào giá dịch vụ vận chuyển trong nước của cty tôi đang công tác cho khách hàng.Một tháng sau khách hàng trên chuyển sang sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế qua cty của tôi công tác,và lúc này tổng giám đốc cty tôi công tác ra quyết định phạt tôi với số tiền 1,500,000 vnđ về hành vi "làm thất thoát doanh thu của cty từ khách hàng trên",mức phạt trên hoàn toàn không có trong quy chế và nội quy lao động của cty,cũng không hề có ghi trong hợp đồng lao động giữa tôi và cty.Theo tôi,mức phạt trên là không rõ ràng.Như vậy mức phạt trên và trường hợp phạt trên có đúng luật hay không?Tôi có thể làm gì với biên bản phạt như trên?Và tôi có thể khiếu nại quyền lợi của mình ở đâu?”
  http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=51550

  TL:
  Xét trường hợp của bạn, tôi thấy các vấn đề sau:
  - Bạn tham gia vận chuyển giúp bạn cho một khách hàng trong quá trình bạn làm việc là bạn sai.
  - Công ty bạn không có giấy phép hoạt động vận chuyển quốc tế mà có bản báo giá và tiếp nhận khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế là công ty bạn vi phạm pháp luật.
  Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bàn cãi nhiều tới vấn đề này, mà sẽ đi vào việc xử lý vi phạm kỷ luật mà công ty bạn áp dụng đối với bạn.
  Theo khoản 2, 3 điều 128 Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động thì công ty không được phép Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động và Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động. Như vậy, quyết định xử phạt của công ty bạn là sai pháp luật.
  Với quyết định xử phạt như trên, bạn hãy phản hồi lại với TCĐ công ty, và sau đó nhờ tổ chức Công đoàn giải quyết.

  Mọi người cùng cho ý kiến.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+