Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  53
  Tài liệu đã gửi
  52
  Tài liệu được mua
  13
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  53,500
  Tài khoản hiện có
  42 Xu

  Xin tư vấn về điều khoản cam kết không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

  Topic

  Xin chào các anh/chị, các bạn,

  Em xin ý kiến mọi người tư vấn cho em về cách giải quyết thể hiện nội dung trong HĐLĐ như bên dưới với ạ:

  Công ty em tiến hành ký HĐ LĐ 01 năm với người lao động. Trong hợp đồng lao động có thời hạn 01 năm theo đúng quy định của Luật nếu NLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn thì có lý do chính đáng và đảm bảo thời hạn báo trước là 30 ngày===> hoàn toàn đúng pháp luật.


  A. Nhưng đặc thù công ty em là đào tạo và có các lớp học. Nếu NLĐ là giáo viên, đang giảng dạy các lớp học. Mà họ muốn nghỉ trước thời hạn thì sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bên em. Từ việc tìm kiếm người thay thế đến việc tổ chức lớp học và nhiều vất đề khác...việc thay đổi giảng viên cũng không làm hài lòng học viên.,... Và một số vị trí công việc khác nữa nếu NLĐ nghỉ đột xuất thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ công việc. Vì vậy Sếp em muốn đưa 1 điều khoản "nghỉ việc" vào HĐ. Trong điều khoản này phải ghi nội dung là: NLĐ phải cam kết làm việc ít nhất cho doanh nghiệp > 09 tháng/12 tháng thời hạn ghi trong HĐ. Nếu vi phạm điều khoản này thì NLĐ sẽ không được nhận lương của tháng trước khi nghỉ việc cũng như không giải quyết chế độ BH. ===> Điều này là vi phạm Luật.

  B.Thêm nữa Sếp em còn muốn đưa điều khoản về việc trả lương cho NLĐ với nội dung như sau: trong TH doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, DN có thể trả chậm lương so với ngày quy định trả lương ở nội quy, quy chế Công ty.====> Em cũng biết là điều này là vi phạm.


  Cả hai điêm A và B nếu trên đều vi phạm luật LĐ. Nhưng Sếp em vẫn muốn đưa vào HĐ. Mọi người cho em xin ý kiến về vấn đề này với ạ. Nếu không đưa 2 điểm A và B đó vào HĐLĐ mà thay vào đó em làm 1 Biên bản cam kết làm việc riêng có được không ạ? Biên bản này 2 bên thoả thuân và NLĐ phải cam kết làm việc cho DN từ >09 tháng/12 tháng như trong thời hạn HĐ.......Nếu người lao động vi phạm cam kết thì sẽ không được đảm bảo các quyền lời và chế độ đi kèm khi nghỉ việc....
  Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, DN sẽ trả chậm lương so với quy định. ==> Cam kết này liệu có hợp lý không ạ?

  Em cảm ơn sự góp ý và chia sẻ của cả nhà!


  Trả lời
  #
  Bên công ty mình chuyên về bán lẻ các mặt hàng công nghệ khi tuyển nhân viên vào thì các bạn sẽ có thêm 1 "Hợp Đồng Học Việc (HĐHV)" bên cạnh thỏa thuận tuyển dụng. HĐHV này quy định rõ ràng người lao động phải cam kết làm việc với công ty 1 khoảng thời gian. Nếu dưới thời gian đó đã nghỉ việc thì bạn đó phải bồi thường chi phí đào tạo lại cho công ty. Bạn thử suy tư xem công ty bạn có áp dụng được cái này không nhé.

  Còn về việc trả chậm lương thì luật có quy định cho phép việc trả lương chậm (Trong trường hợp đặc biệt) những không được chậm quá 1 tháng và NSDLĐ phải trả thêm cho NLĐ 1 khoản tiền ít nhất bằng lãi xuất do ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố.

  Trân trọng.

  #
  Điều 95, 96 luật lao động 2012 quy định về Kỳ hạn và Nguyên tắc trả lương có nói rõ về thời gian được phép trả chậm lương cho NLĐ và khoản trả thêm cho việc chậm trễ này nhé.
  Best,
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+