Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,045
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Question Tình huống chuyển HDLD từ full sang part?

  “Một nhân viên đang ký HĐLĐ chính thức là 12 tháng , tham gia đầy đủ các chế độ BH đang làm việc toàn thời gian, bây giờ cô nhân viên đó vì bận việc học và xin chuyển sang làm việc bán thời gian, là 4hr/ngày trong thời gian 4 tháng.
  Vậy trong trường hợp này công ty có phải thực hiện thủ tục gì không, không biết có quy định nào về việc thay đổi thời gian làm việc như vậy không ?
  Nếu mình chuyển sang ký HDLĐ mới cho cô này là thời vụ và cắt bảo hiểm trong vòng 4 tháng thì có được không ?”
  http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=51939

  TL:
  Đối với trường hợp này bạn có thể xử lý như sau:
  Nếu 2 bên đã đồng ý với những thỏa thuận mới thì, theo điều 35 về sửa đổi bổ sung HĐLĐ thì có thể ký kết hợp đồng lao động hoặc là giao kết hợp đồng lao động mới. Tuy nhiên, xét theo 2 trường hợp:
  - Nếu giao kết HĐLĐ mới thì phải thanh lý hoàn toàn HĐLĐ cũ, hơn nữa công ty muốn ký HĐLĐ thời vụ thì không được. Bởi vì theo khoản 3, điều 22 của Bộ luật lao động thì Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên. Mà ở đây cũng không nói rõ là làm công việc gì nhưng làm toàn thời gian và hưởng đầy đủ các chế độ thì có lẽ là công việc có tính chất thường xuyên. Do vậy, trường hợp ký hợp đồng thời vụ là không được.
  - Lập thêm phụ lục hợp đồng: Theo điều 24 về phụ lục hợp đồng thì bạn hoàn toàn có thể làm phụ lục hợp đồng cho bạn nhân viên này. Trong đó phụ lục phải nêu rõ các điều khoản sửa đổi, nội dung sửa đổi và hiệu lực.

  Đây là ý kiến của cá nhân tôi. Mọi người cho thêm ý kiến nha!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+