Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  82
  Tài liệu đã gửi
  64
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  39,659
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Smile Thời điểm tái ký HDLD

  ?:
  Thân chào anh chị,
  Khi HĐLĐ của NLĐ hết hạn nhưng BGĐ vẫn chưa quyết định là được tái ký HĐLĐ hay không tiếp tục ký HĐLĐ mà yêu cầu cần thêm thời gian xem xét nhưng không quá 30 ngày làm việc. Nếu thực hiện như vậy thì Công ty có thực hiện đúng theo pháp luật hay không ( cụ thể là Đ22 luật LĐ).

  VD: NLĐ ký HĐLĐ xác định thời hạn 12 tháng từ 03/07/2011-02/07/2012. Tuy nhiên BGĐ muốn xem xét lại và đưa ra thời điểm trả lời về việc ký HĐ vào ngày 31/07/2012. Nếu ngày 31/07/2012, BGĐ quyết định không ký HĐLĐ với NLĐ? Trường hợp này có đúng quy định của pháp luật khi không tiếp tục ký kết hợp đồng Lđ?
  Rất mong anh chị sẽ chia sẽ kinh nghiệm.

  #1: Chào bạn,

  Tâm góp ý như sau:

  Theo điều 4 nghị định số 44/2003/NĐ-CP qui định rõ như sau:

  4.Khi hợp đồng lao động quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này hết hạn mà ngườilao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồnglao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới. Trong thời gian chưaký được hợp đồng lao động mới, hai bên phải tuân theo hợp đồng lao động đã giaokết. Khi hết thời hạn 30 ngày mà không ký hợp đồng lao động mới, hợp đồng laođộng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trườnghợp ký hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn, thì chỉ được kýthêm một thời hạn không quá 36 tháng, sau đó nếu người lao động tiếp tục làmviệc thì ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn; nếu không ký thì đươngnhiên trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  Vậy thời gian 30 ngày chỉ là để thời gian mình ký 1 HĐLĐ xác định thời hạn mới mà thôi (tránh tình trạng HĐLĐ biến thành KXĐ thời hạn), chứ hoàn toàn ko có quyền kết thúc HĐLĐ.

  Nếu sau khi HĐ đã hết hạn mà người lao động vẫn còn làm việc, xem như phải ký HĐLĐ mới

  Nếu sau thời gian này mình tự động kết thúc hợp đồng, không ký tiếp là sai luật rồi.

  Thân.
  TT

  #2:
  Hi bạn. Mình xin được chia sẻ 1 vài ý kiến như sau:
  1. Bạn có đề cập đến điều 22 luật lao động? Vì theo mình thấy, điều 22 của luật dường như không liên quan đến vấn đề bạn hỏi.
  2.
  Theo như mình hiểu trong quy định tại điều 4, chương 2. nghị định 44/2003/NĐ-CP, 30 ngày đề cập ở đây là thời gian gia hạn để 2 bên ký tiếp HĐLĐ mới.
  Trong thời gian đó chưa ký được HĐLĐ mới thì HĐLĐ cũ vẫn có giá trị.
  Do vậy, nếu trong thời gian này BGĐ đưa ra quyết định không ký tiếp HĐLĐ mới thì có nghĩa là đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ.
  Mình nghĩ khi BGĐ quyết định không ký tiếp, họ sẽ có lý do nhất định. Bạn cần hỏi rõ BGĐ về vấn đề này. Nếu nó phù hợp với điều 38 - BLLĐ thì cần thông báo cho NLĐ trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày ra quyết định, quyết định của BGĐ sẽ không bị coi là trái luật.
  Nếu cho người lao động nghỉ ngay sau khi có quyết định thì sẽ là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật bạn ạ.
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. HDLD tái ký như thế nào
  By trangnguyen2705 in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-21-2012, 12:19 AM
 2. BMNV-03 (Quyet dinh thanh ly HDLD)
  By kienlua in forum E Quy trinh nghi viec
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-24-2012, 12:47 PM
Find us on Google+