Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  8
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  Thắc mắc về đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

  Cả nhà ơi, hiện mình đang có một thắc mắc về việc đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) như này: cty mình trụ sở chính ở HN, và có 1 vài chi nhánh ở miền nam, miền trung. Toàn bộ CBNV chi nhánh trong miền nam miền trung đều tập trung đóng BH tại HN. Trước đây thì không vấn đề gì, nhưng hiện nay có cái BHTN làm mình băn khoăn. Vì mình được biết theo quy định BHTN thì phải trực tiếp người lao động đi đăng ký thất nghiệp với TT Giới thiệu việc làm ở Hà Nội, rồi mới được họ cấp cho cái giấy Chuyển nơi đăng ký Thất nghiệp về miền nam hay miền trung. Việc này ko kinh tế chút nào với CBNV vì họ rất khó để lặn lội từ miền nam ra HN đăng ký.
  Không rõ cả nhà có ai gặp tình huống này chưa,chỉ cho mình cách xử lý với!! Cảm ơn cả nhà rất nhiều.

  TL:

  Hi bạn, bên mình cũng gặp trường hợp tương tự như bạn nhưng hơi khác chút xíu là như này:
  1. Nếu Công ty bạn có trụ sở chính tại Hà Nội và các Chi nhánh tại các tỉnh thì các bạn vẫn có thể đăng ký BHTN tại các tỉnh có Chi nhánh của mình (vì các Chi nhánh đó có đăng ký kinh doanh tại địa bàn đó mà)
  2. Chỉ có trường hợp cần giấy giới thiệu của TTGTVL Hà Nội là khi nhân sự đó làm việc ở Hà Nội nhưng họ là người ở tỉnh thành (nơi không có chi nhánh mình đăng ký kinh doanh) mà về đăng ký BHTN ở tỉnh nơi họ cư trú thì mới cần.
  Vì hiện tại bên mình đóng BHXH tại Sài Gòn nhưng vẫn làm thủ tục BHTN được tại Hà Nội và các tỉnh, thành (nếu mình có Chi nhánh đăng ký kinh doanh ở đó)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Nghị định 100/2012/NĐ-CP ngày 21/11/2012 - Tăng thêm thời gian đăng ký bảo hiểm thất nghiệp
  By Train in forum Cho, bán tài liệu biểu mẫu Luật lao động, BHXH
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-28-2012, 05:31 PM

Tag của Chủ đề này

Find us on Google+