Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  8
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  Quy định mức lương trong quá trình làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài

  Chào luật sư!

  Tôi bắt đầu ký hợp đồng chính thức vào tháng 8/2010 sau khi phỏng vấn ban giám đốc công ty đồng ý với mức lương thỏa thuận ký hợp đồng là 3.250.000 đ.(lương cơ bản) ( Tôi trình độ đại học) Và sau 1 năm làm việc tôi được tăng lương là 4.000.000đ (lương cơ bản).

  Trong 2 tháng gần đây người quản lý tôi đã đưa ra gợi ý, ông ấy sẽ tăng lương lên 5.000.000đ nếu sau 1 tháng học việc làm quản lý chất lượng và hoàn thành tốt công việc (đưa vào tròng). Tôi đồng ý với gợi ý đó. Sau 1 tháng hoàn thành việc học làm quản lý, tôi thấy mình có khả năng hoàn thành tốt công việc. Tôi báo cáo với quản lý nhưng ông ấy không đề cập vấn đề tăng lương mà nói tôi cứ ra ngoài theo quản lý người Trung Quốc học việc. Người quản lý Trung Quốc không thích tôi vì nói tôi luôn đứng về phía công nhân, ghét tôi lên họ bắt tôi làm việc như 1 công nhân bình thường.

  Nhưng vì tôi đang mang thai, phải làm việc nặng nhọc, tôi bị dọa sảy thai. Bác sỹ cho tôi nghỉ 2 tuần hưởng chế độ BHXH. Sau khi đi làm lại thì quản lý và giám đốc không muốn chuyên dụng tôi.(ghét ) Nhưng tôi đang còn thời hạn hợp đồng đến 8/2014, nên họ không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi Vì vậy giám đốc đã quyết định chuyển tôi xuống làm công nhân, đồng thời đơn phương giảm mức lương xuống là 2.000.000đ bằng mức lương công nhân bình thường.

  ( Tóm lại họ không muốn tôi tiếp tục làm ở công ty, nên họ làm khó tôi làm cho tôi chán nản tự làm đơn thôi việc) Vậy cho tôi hỏi như trường hợp của tôi họ làm vậy có đúng pháp luật Việt Nam không?.

  Mong nhận được tư vấn sớm của luật sư.

  Xin chân thành cảm ơn!


  Trả lời:

  Chào bạn!

  Câu hỏi của bạn mình xin được trích hai điều luật:

  Điều 34

  1- Khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác trái nghề, nhưng không được quá 60 ngày trong một năm.

  2- Khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác trái nghề, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất ba ngày, phải báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khỏe và giới tính của người lao động.

  3- Người lao động tạm thời làm công việc khác theo quy định tại khoản 1 Điều này, được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lương cũ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

  Điều 115

  1- Người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động nữ có thai từ tháng thứ bảy hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi làm thêm giờ, làm việc ban đêm và đi công tác xa.

  2- Người lao động nữ làm công việc nặng nhọc, khi có thai đến tháng thứ bảy, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt một giờ làm việc hàng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

  3- Người lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc, mà vẫn hưởng đủ lương.

  Chúc bạn may mắn!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+