Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Bài viết
  99
  Tài liệu đã gửi
  88
  Tài liệu được mua
  8
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  38,270
  Tài khoản hiện có
  40 Xu

  Lao đồng thời vụ có bảo hiểm thất nghiệp không?

  Hỏi:

  Xin cho tôi hỏi về chế độ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tôi làm ở 1 cơ quan nhà nước từ năm 2004 đến năm 2011 tôi nghỉ làm và sang cơ quan khác làm do tính chất công việc thời vụ nên tôi ký hợp đồng 6 tháng và 4 tháng một bây giờ tôi thất nghiệp. có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Nếu được hưởng thất nghiệp thì tôi căn cứ vào mức lương đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cơ quan cũ hay cơ quan mới.
  Xin chân thành cảm ơn.


  Trả lời:

  Theo Nghị định số127/2008/NĐ-CP quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), có hiệu lực thi hành từ 01/01/2009. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải đến cơ quan lao động để đăng ký. - Người thất nghiệp được hưởng BHTN khi có đủ các điều kiện sau: a. Đã đóng BHTN đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi thất nghiệp. b. Đã đăng ký thất nghiệp với cơ quan lao động; Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký thất nghiệp.
  Theo Điều 2 Nghị định127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp thì Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo khoản 3 điều 2 Luật bảo hiểm xã hội là công dân Việt Nam giao kết các loại hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc sau đây:
  - Hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng;
  - Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Như vậy do bạn ký HĐLĐ thời vụ 4 tháng, 6 tháng nên không đủ điều kiện đóng BH thất nghiệp nên không được hưởng trợ cấp thất nghiệp
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+