Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  37
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  40,045
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Question Công ty cho nhân viên nghỉ việc trước khoảng thời gian báo trước?

  12. Tôi làm cho công ty A được 4 năm, hợp đồng có thời hạn 2 năm một lần. Hợp đồng lao động (HĐLĐ) hiện tại của tôi đến 11-2010 mới hến hạn, nhưng vì lý do cá nhân tôi đã xin chấm dứt hợp đồng.
  Trong đơn tôi đề nghị đến 22-1-2010 sẽ nghỉ (báo trước 30 ngày) nhưng đến ngày 25-12-2009 công ty đã giải quyết cho tôi nghỉ. Theo luật, công ty phải trả lương cho tôi đến ngày tôi xin nghỉ trong đơn hay theo thực tế ngày làm việc?
  http://www.hrlink.vn/diendan/index.php?showtopic=14017

  TL:

  Trường hợp của bạn là lao động có thời hạn, và theo khoản 2, điều 37 về đơn phương chấm dứt HĐLĐ của người lao động thì bạn phải đảm bảo là báo trước 30 ngày. Bạn đã làm đúng. Tuy nhiên, công ty ra quyết định cho bạn nghỉ trước so với thời hạn thì công ty vẫn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật lao động về HĐLĐ. Điều này được quy định cụ thể tại điều 47,48 Bộ Luật lao động năm 2012.
  Nhưng thông thường chúng ta thấy rằng, công ty sẽ chỉ thanh toán, trả lương cho bạn theo thực tế ngày làm việc, bởi hầu hết người lao động đều không quan tâm tới vấn đề này do không hiểu nhiều về LLĐ.
  Mọi người cho thêm ý kiến!!!
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+