Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  admin

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  111
  Tài liệu đã gửi
  92
  Tài liệu được mua
  157
  Tài liệu đã mua
  14
  Mã số thành viên
  32,001
  Tài khoản hiện có
  166 Xu

  Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

  Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

  Có lẽ phần lớn chúng ta không thể ngay lập tức bỏ việc bởi áp lực cơm áo gạo tiền. Dù thế, nếu đang có các dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc tìm việc mới.

  Thông tin được trang Huffingtonpost đưa ra:

  1. Thấy mình không thể tiến bộ

  Hầu hết mọi người đều muốn đạt được thành quả nào đó trong công việc. Nếu bạn thỏa mãn với những gì đạt được trong công việc hiện tại thì hãy tiếp tục. Nhưng khi cảm thấy công việc cứ tàng tàng chẳng giúp mình tiến bộ, môi trường làm việc khiến bạn không được tận dụng hết trí tuệ, thì đó không phải là nơi dành cho bạn, đã đến lúc bạn đi tìm việc mới.

  2. Không được trả lương xứng đáng

  Trong bất cứ tình huống nào, việc không được trả công xứng đáng đều khiến người làm rất chán nản. Khi một công việc không mang lại cho bạn mức lương thưởng tương xứng với khả năng, bạn chỉ cần trả lời một câu hỏi duy nhất: Đó là định giá bản thân bao nhiêu?  3. Bạn thường bị đau ốm

  Nếu bạn thường bị đau đầu, đau bụng, mệt mỏi không rõ nguyên do, hãy cân nhắc tới yếu tố tâm lý. Điều này hoàn toàn đúng với những triệu chứng thường lặp lại vào tối chủ nhật và sáng thứ hai.

  4. Luôn phải phàn nàn và cảm thấy phẫn uất

  Nếu cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp chỉ toàn những lời phàn nàn, hay như việc bước vào cửa công ty khiến bạn cảm thấy bực dọc, khó chịu thì đã đến lúc cân nhắc thay đổi. Những cảm xúc như vậy có thể dẫn đến những rối loạn liên quan tới stress.

  5. Chỉ chăm chăm chờ đợi tới cuối tuần hoặc ngày nghỉ

  Bạn nên cân nhắc nghỉ việc nếu như lúc nào cũng chỉ trông ngóng tới kỳ nghỉ tiếp theo. Công việc không phải là nơi để tra tấn bản thân.

  6. Đang làm việc dưới trướng một vị sếp tồi tệ

  Chẳng có lý do gì khiến bạn thường xuyên phải chịu mắng mỏ hay hạ thấp bản thân mình. Bạn đáng giá hơn thế rất nhiều.

  7. Thường có ý định nghỉ việc

  Khi bạn liên tục nói về chuyện sẽ bỏ việc thì đó chính là lúc bạn nên làm việc ấy. Đồng nghiệp và bản thân bạn hẳn cũng vô cùng ngán ngẩm khi phải nghe điều đó. Hiển nhiên bạn không hài lòng với hiện tại, vậy sao phải kéo dài “nỗi đau” đó?

  8. Phúc lợi là thứ duy nhất bạn hài lòng trong công việc

  Sức cám dỗ của phúc lợi là thứ ràng buộc nhiều người với nơi làm việc. Nếu như ngoài điều đó, công việc của bạn không có các yếu tố thỏa mãn khác, có nghĩa bạn đang bán rẻ hạnh phúc theo đúng nghĩa đen. Đây có lẽ là thử thách khó vượt qua nhất khi bạn muốn thay đổi.

  9. Bạn không thỏa mãn với việc làm hiện tại

  Bản thân chúng ta sẽ biết mình không thuộc về nơi nào. Đó là lúc bạn cảm thấy không thoải mái, bức bách đến mức muốn hét lên. Nhưng khi bạn bắt đầu sống là chính mình, những điều đó sẽ biến mất.

  Hoài Thu
  Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search


 
Find us on Google+