Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  138
  Tài liệu đã gửi
  85
  Tài liệu được mua
  352
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,223
  Tài khoản hiện có
  2,290 Xu

  Nguyên Chủ tịch công ty CNTT lớn thứ 6 toàn cầu đầu quân vào FPT

  Động thái này để bù lấp ghế trống trong HĐQT của FPT sau khi ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương từ nhiệm hồi đầu tháng 7.  Theo tin từ Tập đoàn FPT (FPT), công ty vừa bổ nhiệm ông Tomokazu Hamaguchi, Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản (JISA) - tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của ngành CNTT của Nhật Bản vào vị trí Ủy viên HĐQT.

  Động thái này để bù lấp ghế trống trong HĐQT của FPT sau khi ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương từ nhiệm hồi đầu tháng 7.

  Cũng theo FPT, gương mặt mới trong bộ máy quản trị của FPT là một nhân vật đình đám trong làng CNTT. Ông nguyên là Chủ tịch kiêm CEO của NTT Data - công ty dịch vụ CNTT lớn thứ 6 toàn cầu (từ 2003-2007). NTT Data trực thuộc NTT Group của Nhật Bản, tập đoàn đứng thứ 32 trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới của Fortune (Fortune Global 500) năm 2013.

  Công ty NTT Data hiện có khoảng 75.000 nhân viên hoạt động trên 40 quốc gia trên thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 13 tỷ USD. Hiện nay, ông Hamaguchi đang là cố vấn cao cấp cho công ty này.

  Ngoài ra, ông Hamaguchi cũng đang là Giám đốc điều hành tại Công ty Đường sắt JR Higashi Nihonvà Công ty IHI - thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất máy móc và thiết bị công nghiệp. Ông cũng là Chủ tịch đương nhiệm của Liên doanh Quản lý Dữ liệu Nhật Bản (JDMC).

  Tại Nhật Bản, ông Tomokazu Hamaguchi được biết là một “cây đa cây đề” trong lĩnh vực CNTT với trên 40 năm kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp đại học Kyoto Khoa kỹ thuật điện, ông bắt đầu làm việc tại NTT kể từ năm 1967. Trải qua các vị trí khác nhau, năm 2001, ông được bổ nhiệm vào vị trị Phó Giám đốc NTT Data và sau đó giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm CEO tại công ty này từ năm 2003-2007.

  Như vậy, cùng với sự góp mặt của ông Tomokazu Hamaguchi, HĐQT của FPT hiện có 2/6 thành viên là người nước ngoài. Trước đó, ông Jean-Charles Belliol, Tham tán Thương mại Pháp, đã đại diện cho Red River Holdings gia nhập HĐQT của FPT từ tháng 4/2012.

  Theo Hải An
  CafeF/Trí thức trẻ
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: tailieunhansu.com@gmail.com . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. BTL02 - Bộ tài liệu Quản lý nhân sự của 1 tập đoàn CNTT
  By Hoài Không in forum BTL02 - Bo tai lieu Quan ly nhan su cua 1 tap doan CNTT
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 03-06-2017, 04:50 PM
Find us on Google+