Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  50
  Tài liệu đã gửi
  34
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  80,694
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Lần đầu tiên Samsung ngừng tăng lương nhân viên kể từ năm 2009

  Lần đầu tiên Samsung ngừng tăng lương nhân viên kể từ năm 2009

  Hôm 26/02 vừa qua, Samsung Electronics đã công bố sẽ ngưng lộ trình tăng lương cho nhân viên tại Hàn Quốc trong năm 2015. Đây là lần đầu tiên tình trạng này xảy ra đối với nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong vòng sáu năm trở lại đây.  Sự việc này diễn ra trong bối cảnh hãng đang phải đối mặt với sự suy giảm lợi nhuận từ khi xuất hiện các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Vào tháng Giêng vừa qua, Samsung đã công bố lợi nhuận hàng năm của hãng suy giảm lần đầu tiên từ năm 2011, để tuột mất thị phần vào tay Apple với các mẫu iPhone đình đám và các đối thủ sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi.

  Lần gần đây nhất tình trạng ngưng tăng lương nhân viên xảy ra tại Samsung là hồi năm 2009, khi hãng bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Từ sau đó, hãng đã nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh và tăng lương trở lại cho nhân viên.

  Phát ngôn viên của Samsung không đi sâu vào chi tiết lý do về quyết định ngưng tăng lương này.

  Thị phần của Samsung Electronics nói riêng đã giảm 0,3% trong khi thị phần của cả tập đoàn Samsung lại tăng 0,1% trong phiên giao dịch hôm nay.

  Hồi đầu tháng này, trưởng bộ phận quan hệ đầu tư của Samsung, ông Robert Yi đã tiết lộ có thể hãng sẽ cắt giảm cổ tức trong năm 2015 sau khi mức cổ tức chạm tới 40% và hãng đã thực hiện kế hoạch mua lại cổ phiếu từ năm ngoái.

  Trang Bùi
  Theo Reuters
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 07-08-2014, 12:31 PM
Find us on Google+