Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  138
  Tài liệu đã gửi
  85
  Tài liệu được mua
  322
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,223
  Tài khoản hiện có
  2,035 Xu

  Italy: 55% thanh niên kiếm được việc làm nhờ "quen biết"

  Italy: 55% thanh niên kiếm được việc làm nhờ "quen biết"

  Trung bình cứ 10 thanh niên Italy thì chỉ có 4 kiếm được việc làm nhờ chủ động xin việc, trong khi đó, 6 người còn lại có được việc làm là nhờ các mối quan hệ quen biết của cha mẹ hoặc bạn bè mình.

  Đó là những số liệu mà Cơ quan thống kê nhà nước Italy (ISTAT) mới đưa ra để khẳng định một điều: Ở Italy, càng "con ông cháu cha" hoặc đơn giản là biết "quan hệ", càng dễ có việc làm mà không cần vất vả gì nhiều trong quá trình xin việc, hoặc cũng không cần phải có trình độ.

  Bê bối mới nhất liên quan đến Bộ trưởng Bộ phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông Italy Maurizio Lupi, khiến ông phải từ chức là một bằng chứng.

  Các đoạn băng ghi âm được công bố cho thấy, ông đã tác động với một chuyên viên tư vấn kỹ thuật của Bộ, người sau đó đã bị bắt vì tham nhũng, nhằm xin việc cho con trai mới tốt nghiệp đại học của ông ở một công ty sẽ tham gia một dự án đấu thầu xây dựng do chính Bộ mà ông đứng đầu tổ chức.

  Báo cáo của ISTAT nhận xét rằng, mặc dù các kênh thông tin khác nhau cung cấp rất nhiều chi tiết liên quan đến các công ty, cơ quan đang công khai tuyển người cho các vị trí, nhưng số người trực tiếp liên hệ đến các cơ sở này vẫn ít hơn số người tận dụng các mối quan hệ của mình để có việc làm tại các cơ quan này, coi đó như một lợi thế cạnh tranh.

  Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Giuliano Poletti, điều này có thể được coi như một dạng tham nhũng và hiện đang là một tệ nạn lan tràn ở Italy.

  Cũng theo ISTAT, chỉ có 25% số thanh niên tìm kiếm việc làm qua các trang web hoặc báo chí.

  Một số lượng ít hơn thế liên lạc trực tiếp với các cơ quan công quyền để hỏi thông tin về các tuyển dụng./.

  vietnamplus.vn
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+