Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  61
  Tài liệu đã gửi
  30
  Tài liệu được mua
  28
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,224
  Tài khoản hiện có
  478 Xu

  Google chi hàng chục triệu USD phục vụ nhân viên ăn uống

  Với 50.000 nhân sự, việc mỗi tháng phải chi bao nhiêu tiền phục vụ đồ ăn ở Google luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nate Keller là cựu đầu bếp từng làm việc cho bộ phận hậu cần cho Google năm 2008 tiết lộ mỗi ngày doanh nghiệp này phục vụ 40.000 suất ăn miễn phí cho nhân viên và chi khoảng một triệu USD hàng tháng chỉ tính riêng cho việc mua gà nguyên liệu.  Theo Business Insider, ước tính mỗi ngày Google đã chi 20 USD cho khẩu phần ăn của nhân viên, tương đương 80 triệu USD mỗi năm vào giai đoạn 2008. Nhân viên công ty có thể thoải mái dùng bữa sáng, trưa và tối hoàn toàn miễn phí. Hiện thời, mức này còn có thể cao hơn do số lượng nhân viên tăng lên. Tuy vậy, việc chuẩn bị sẵn quà vặt, đồ ăn tại nơi làm việc được xem là điều không thể thiếu ở thung lũng Silicon. Một số đơn vị khác như Twitter hay Facebook cũng thường bày tỏ niềm tự hào về những căn bếp ấn tượng trong khuôn viên của mình.

  Đầu bếp Keller cho biết ông gia nhập Google từ năm 2002, lúc đó doanh nghiệp chỉ có khoảng 11 nhân viên phục vụ trong bếp. Nhưng 7 năm sau, con số này tăng thành 675 người. Vào năm 2005, Keller lên chức bếp trưởng và quản lý bếp ăn của Google tại New York cùng các chi nhánh khắp toàn cầu. Ông đã phải tuyển thêm một số phụ tá khác để phục vụ chuyện ăn uống cho đại gia công nghệ này.

  “Google đã phát triển nhanh đến mức cứ 6 tuần, chúng tôi lại phải mở thêm một nhà hàng phục vụ ăn uống. Đúng ra nó như một nơi để khởi động chuyện kinh doanh”, Keller chia sẻ.

  Tường Vi (theo BI)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Tuyển nhân viên hiệu quả như Google
  By longnt in forum GIẢI TRÍ - THƯ GIÃN
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-07-2014, 04:18 PM
Find us on Google+