Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1

Tài Liệu: Công tác nhân sự

 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  53
  Tài liệu đã gửi
  40
  Tài liệu được mua
  75
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  80,698
  Tài khoản hiện có
  401 Xu

  Công tác nhân sự

  Công tác nhân sự

  TTC - Công ty vừa nhận về ba sinh viên sắp tốt nghiệp đại học. Trên Bộ chủ trương trước hết phải thử tài sức của sinh viên rồi mới phân việc.  Giám đốc liền chỉ thị phòng nhân sự nhận họ về tập sự trong ba tháng, sau đó sẽ căn cứ vào sở trường để sắp xếp công tác cho phù hợp với khả năng từng người.

  Cả ba chàng trai đều làm việc rất tích cực. Chẳng mấy chốc, ba tháng thực tập qua đi rất nhanh. Ban giám đốc Công ty tổ chức thi lý thuyết cho toàn thể nhân viên phòng kỹ thuật và ba cậu sinh viên được giao nhiệm vụ coi thi, mỗi người phụ trách một phòng thi.

  Cuộc thi tiến hành vào ngày thứ sáu. Trương vẫn nghiêm túc như mọi khi. Vừa vào phòng thi, Trương liền đọc kỷ luật phòng thi, yêu cầu mọi người phải đưa hết sách dạy máy tính lên bàn giám thị, sau đó anh chàng đi từng bàn kiểm tra, lôi ra mấy quyển sách mà người dự thi giấu nhẹm để… chép vào bài thi. Trong giờ thi, Trương ngồi lỳ trong phòng thi đưa mắt quan sát từng người một, khiến không ai dám hó hé ý định quay cóp hay dùng “bửu bối”.

  Còn chàng Ngô thì ngược lại. Phát đề thi xong, cậu ta xách ghế ngồi ở cửa phòng thi, cắm cúi đọc sách, thỉnh thoảng mới ngoảnh đầu liếc nhìn phòng thi khi nghe tiếng ồn ào như ong vỡ tổ.

  Chàng Lý thì trước giờ thi tranh thủ phát biểu vài câu về bản thân mình, sau đó đề nghị thí sinh hợp tác với công tác giám thị của mình và chúc mọi người làm bài tốt.

  Một tuần sau, Trương được điều về Trung tâm máy tính của công ty; Lý được phân công về phòng làm việc của Giám đốc Công ty; còn Ngô được đều làm công tác công đoàn của Công ty.

  Trưởng phòng tổ chức, người làm công tác nhân sự của Công ty hí hửng nói với tôi:

  - Cậu thấy tôi phân công đúng người đúng việc chớ?

  tôi chưa kịp mở miệng, anh ta giải thích luôn:

  - Cậu Trương làm việc nghiêm túc nhưng cứng nhắc, không thích hợp giao thiệp với mọi người, để cậu ta chuyện giao thiệp với máy tính là phù hợp. Còn cậu Lý tinh nhanh miệng lưỡi dẻo quẹo có thể lãnh hội được ý kiến lãnh đạo nên để cậu ấy làm việc bên cạnh lãnh đạo là đúng, cậu ta có thể phát huy thế mạnh miệng lưỡi của mình”.

  Thế còn cậu Ngô ăn nói nhiều lúc ngô nghê khiến người nghe cười dở, mếu dở, sao lại phân công làm công tác đoàn thể?

  Trưởng phòng nhân sự vỗ vai tôi giải thích:

  - Công tác đoàn thể, tức công tác quần chúng ấy mà, có một số việc nói rõ ra nhiều khi hiệu quả lại không tốt, thậm chí lại rước thêm tai họa. Chẳng hạn, khi cán bộ nhân viên gặp nỗi bất bình tìm đến anh, anh nhẫn nại lắng nghe nhưng đáp không đâu vào đâu khiến người nghe chẳng hiểu mô tê ra sao, như thế vừa làm nản lòng người thắc mắc lại vừa làm yên lòng lãnh đạo cấp trên. Khả năng làm công tác quần chúng giỏi là ở chỗ đó.

  Tôi còn chưa hết ngạc nhiên trước cách thức làm công tác tổ chức nhân sự đó thì trưởng phòng nhân sự lại tiếp:

  - Ông bạn quý mến ơi, làm công tác nhân sự tức là phải biết dùng người như dùng đồ vật!

  THẦY ĐỀ (rút gọn) - UÔNG QUÂN (Trung Quốc)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+