Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  164
  Tài liệu đã gửi
  140
  Tài liệu được mua
  183
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  49,768
  Tài khoản hiện có
  650 Xu

  Cisco cắt giảm hàng loạt nhân sự

  Trong vòng 12 tháng tới, Cisco sẽ cắt giảm khoảng 6.000 nhân sự nhằm tập trung nguồn lực phát triển điện toán đám mây, phần mềm và bảo mật.

  Theo Cisco, động thái này của hãng đơn thuần chỉ là một hành động nhằm mục đich tái cơ cấu tổ chức. John Chambers, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Cisco cho rằng “nếu không can đảm thay đổi chính mình hãng bị bỏ lại phía sau”.  Được biết, sở dĩ Cisco chọn việc cắt giảm là vì hãng cần dọn chỗ cho nhân sự của những lĩnh vực đang có cơ hội phát triển bao gồm cả bảo mật vốn cần những người có kỹ năng đặc biệt. Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng khoảng 8% nhân sự trong tổng số 74.000 nhân viên của Cisco. Và khoản chi phí phục vụ cho hành động tái cấu trúc này theo Frank Calderoni, Giám đốc tài chính Cisco dự kiến sẽ lên đến khoảng 700 triệu USD.

  Trong cuộc họp báo cáo tài chính qua điện thoại gần đây, Cisco đã cho thấy lợi nhuận và doanh thu của công ty gần như “phẳng lỳ” so với năm ngoái. Mặc dù việc kinh doanh cốt lõi nhìn chung có khuynh hướng giảm, nhưng Cisco cho hay lượng sản phẩm phần mềm bán ra trong quý này cao hơn 29%. Bên cạnh đó, lượng khách hàng dùng mẫu switch thế hệ mới Nexus 9000 cũng tăng từ mức 180 lên 580 người.

  Có thể nhận thấy, doanh số bán hàng của Cisco tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Nga, Ukraine và nhiều nước ở Trung Đông cũng đang có xu hướng giảm đáng kể. Đổ lỗi cho điều này, John Chambers cho rằng một phần là vì những biến động trong nền kinh tế hiện nay.

  Nguồn: Computerworld
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+