Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  32
  Tài liệu đã gửi
  41
  Tài liệu được mua
  6
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  43,221
  Tài khoản hiện có
  180 Xu

  3 cách duy trì mối quan hệ khi bạn quá bận

  3 cách duy trì mối quan hệ khi bạn quá bận

  Công việc quá bận rộn có thể gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Những biện pháp sau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

  1. Báo trước lịch trình làm việc của bạn

  Hãy làm rõ lịch công việc với những người quan trọng trong cuộc sống như: Nửa kia, người thân, bạn bè. Bằng cách này cả hai có thể tìm ra khoảng thời gian trống ổn thỏa để làm nhiều việc cùng nhau, thay vì cảm giác rằng bạn bận suốt 24 giờ.

  Việc rõ ràng về giờ giấc cũng sẽ khiến những người thân của bạn không rơi vào bực dọc và thất vọng khi bạn đột ngột hoãn bữa tối vì sếp vừa gửi thư hay có một cuộc hẹn bất ngờ. Điều khó chịu nhất không phải là việc bạn bận rộn, mà là việc mọi kế hoạch bị cắt ngang một cách ngoài kiểm soát.

  Nếu thực sự công việc của bạn là hoàn toàn không thể đoán trước được, hãy nói rõ với mọi người để điều chỉnh kỳ vọng của họ. Ngược lại bạn cũng cần xác định rõ để tránh đưa ra những lời hẹn thiếu căn cứ với mọi người. Ví dụ nếu đã biết mình phải làm việc đến 10 giờ tối, đừng bao giờ hứa hẹn sẽ nấu bữa tối cho con trai mình.

  2. Nắm rõ và thực hiện các ranh giới của bạn tại nơi làm việc

  Công việc của bạn dù bận rộn tới đâu cũng sẽ có những giới hạn nhất định. Bất kể bạn chăm chỉ đến đâu cũng không có nghĩa phải làm việc suốt 48 giờ không ngừng nghỉ. Bạn cần nắm rõ những gì nằm ngoài giới hạn của bạn, để từ chối khi bị yêu cầu vượt qua.  Mỗi người có giới hạn khác nhau và bạn cần nắm được ranh giới của mình. Ví dụ, nếu bạn là cha mẹ, bạn có thể quyết định rằng trong trường hợp khẩn cấp về y tế liên quan đến con, bạn sẽ phải nghỉ khẩn cấp....

  Duy trì ranh giới rõ ràng sẽ khiến bạn không quá mệt mỏi với cảm giác lúc nào cũng chìm trong công việc và không thể kiểm soát bất cứ việc gì khác. Cuộc sống cá nhân của bạn cũng cần được tôn trọng và chăm sóc.

  3. Tối ưu hóa thời gian bạn có

  Làm việc nhiều giờ không đồng nghĩa là bạn làm việc chăm chỉ và hiệu quả. Ngược lại, đôi khi việc quá phân tán thời gian khiến bạn thiếu tập trung và kéo dài thời gian làm việc cần thiết của mình. Mạng, Facebook, trò chơi hay tin nhắn có thể làm ta mất nhiều thời gian hơn cho công việc. Tỉ lệ nghịch với nó, ta sẽ càng có ít thời gian cho gia đình và cuộc sống riêng tư.

  Vì vậy hãy xem lại cách làm việc của mình đã hiệu quả tại văn phòng chưa, tận dụng tối đa thời gian đó cho công việc, để bạn hoàn toàn yên tâm mình đã giải quyết xong mọi việc và toàn tâm toàn ý khi trở về nhà với gia đình.

  Xã luận
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+