Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  32
  Tài liệu đã gửi
  19
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  80,700
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  10 câu hỏi cho vị sếp tương lai của bạn

  10 câu hỏi cho vị sếp tương lai của bạn

  (VnMedia) - Theo Forbes, bạn không thể dành thời gian phỏng vấn quý báu của mình để cố làm hài lòng nhà tuyển dụng. Vậy vấn đề ở đây là gì?  Phỏng vấn việc làm giúp nhà tuyển dụng và người tìm kiếm công việc có thể hiểu rõ hơn về đối tượng khi làm việc cùng với nhau. Thế nhưng từ trước đến nay, trong khoảng thời gian phỏng vấn việc làm phần lớn người tìm kiếm công việc lại dành ra để làm hài lòng nhà tuyển dụng mà ít ai nghĩ ra những câu hỏi khám phá nghề nghiệp tương lai của mình.

  Mục tiêu của bạn trong buổi phỏng vấn là phải thể hiện được bản thân, do đó Forbes đã liệt kê 10 câu hỏi bạn có thể hỏi ngược lại sếp trong tương tại tại buổi phỏng vấn việc làm. Hãy chọn những câu hỏi bạn thích trong danh sách, nếu họ nhiệt tình trao đổi với bạn một cách trân trọng, bạn có thể đang có vị sếp tương lai của mình.

  1. Những vấn đề/ dự án gì mà anh/cô mong muốn nhân viên mới có thể gánh vác và hoàn thành trong vòng 90 ngày kể từ khi bắt đầu công việc – những điều mà anh/ cô có thể tự hào vì đã tuyển dụng được một nhân viên như vậy?

  2. Khi bạn đề cập về việc tuyển dụng nhân sự cho vị trí này đến phần còn lại của ban lãnh đạo, bạn mô tả mục đích của nguyên tắc tuyển dụng như thế nào? Trong số các yêu cầu từ mô tả công việc, điều nào làm nhân sự mới trở nên đặc biệt nhất với bạn ngay lúc này?

  3. Trong vài tuần đầu sau khi nhận việc, bạn kỳ vọng nhân viên mới sẽ tập trung vào những gì trong 2 – 3 dự án lớn nhất?

  4. Ai sẽ là khách hàng nội bộ và khách hàng mới của nhân viên mới, và mỗi người trong số đó đang tìm kiếm điều gì mà nhân viên mới có thể đáp ứng cho họ?

  5. Bạn sẽ thấy điều gì trên con đường sự nghiệp của người này khi trải qua thời gian?

  6. Trong năm tới, bộ phận của anh/ chị ưu tiên nhất những gì? Và làm thế nào để nhân sự mới có thể giúp bộ phận của anh/ chị hoàn thành các mục tiêu đó?

  7. Tôi không nhạy cảm với các vấn đề về văn hóa công ty và đội nhóm. Nếu anh/ chị đã có ứng cử viên nội bộ cho vị trí này, nguyên do nào anh/ chị lại tìm kiếm thêm các ứng cử viên bên ngoài như tôi? Trong trường hợp anh/ chị tuyển ứng viên bên ngoài, anh/ chị muốn thấy nhân viên mới có thể hòa hợp như thế nào với phần còn lại của bộ phận mình phụ trách?

  8. Trong năm đầu tiên, điều gì sẽ trở thành dấu mốc cho nhân sự mới, và sau đó, chiến thắng nào trong năm đầu tiên của nhân sự mới sẽ khiến anh/ chị ngây ngất vì đã tuyển được họ?

  9. Đội ngũ của anh chị giao tiếp và hợp tác với nhau như thế nào? Nhóm có thường xuyên họp chung và nếu có, việc sắp xếp cấu trúc buổi họp đó sẽ như thế nào? Những kiểu hợp tác nào bạn muốn thấy từ nhân sự mới?

  10. Anh/ chị đánh giá nhân viên và quản lý việc tăng lương như thế nào?

  (theo Forbes)
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+