Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  26
  Tài liệu đã gửi
  16
  Tài liệu được mua
  36
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  80,695
  Tài khoản hiện có
  36 Xu

  “Đại gia” bán lẻ Wal-Mart tăng lương cho nửa triệu nhân viên

  “Đại gia” bán lẻ Wal-Mart tăng lương cho nửa triệu nhân viên

  Theo CNBC, gã khổng lồ bán lẻ Wal-Mart tuyên bố sẽ tăng lương giờ cho hơn nửa triệu nhân viên ở Mỹ.

  Vào Tháng Tư này, Wal-Mart sẽ tăng mức lương tối thiểu cho người mới vào làm việc là 9 USD một giờ, và tới Tháng Hai năm tới sẽ là 10 USD.  Một số bang đã có một mức lương tối thiểu hoặc cao hơn 9 USD mỗi giờ, bao gồm California, Connecticut, District of Columbia, Massachusetts, Oregon, bang Washington, Vermont và Rhode Island.

  Việc thay đổi này diễn ra trong lúc công ty đang chịu nhiều áp lực để trả thêm tiền cho nhân viên làm theo giờ. Công ty Wal-Mart cho hay họ cũng nhắm vào việc thay đổi lãnh vực tuyển mộ và giữ nhân viên cho tốt đẹp để có thể cải thiện thương vụ của công ty.

  Công ty Wal-Mart đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng chỉ tiêu đưa ra về phát triển thương vụ trong hai năm qua và hy vọng việc đối xử tốt hơn với nhân viên sẽ dẫn đến việc điều hành các cửa hàng hiệu quả hơn, khách hàng hài lòng hơn, gia tăng được số bán và số lời.

  “Điều chúng tôi nhắm tới là tạo sự hài lòng cho khách hàng và đạt được điều đó bằng cách đầu tư vào nhân viên,” theo lời tổng giám đốc Điều Hành công ty Wal-Mart, ông Doug McMillon.

  Sự thay đổi của Wal-Mart cho thấy họ nay không còn chỉ trông cậy vào giá hàng rẻ để thu hút khách như trước đây, trong hoàn cảnh ngày càng có nhiều cạnh tranh hơn về lãnh vực giá rẻ.

  Hai năm trước đây, công ty cũng đã cắt giảm nhân viên để có thể làm việc hữu hiệu hơn nhưng điều này đã gây kết quả ngược lại, do tinh thần nhân viên xuống thấp, không đủ người để chăm sóc các gian hàng, tạo ra sự bê bối luộm thuộm trong tiệm.

  "Tôi nghĩ rằng nó thực sự là một tin tốt", nhà phân tích của Deutsche Bank Paul Trussell nhận xét. "Thành thật mà nói đã có rất nhiều công nhân bất mãn, và quyết định này đã tạo một bước để có thể sửa chữa những điều tiếng không hay trong quá khứ".

  Phương Anh
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+