Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  164
  Tài liệu đã gửi
  140
  Tài liệu được mua
  181
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  49,768
  Tài khoản hiện có
  500 Xu

  Tòa tạm đình chỉ vụ “bị sa thải, tòa nào xử”

  TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) vừa quyết định tạm đình chỉ vụ tranh chấp hợp đồng lao động giữa ông Nguyễn Văn Sơn và Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam (gọi tắt là Công ty AL).

  Lý do, ông Sơn gửi đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến tòa giải quyết vụ án.

  Trước đó, tòa này có công văn không chấp nhận yêu cầu của ông Sơn chuyển vụ án về cho TAND huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) giải quyết (Pháp Luật TP.HCM ngày 9-6 đã phản ánh).

  Theo hồ sơ, năm 2008, ông Sơn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty AL (sản xuất khí công nghiệp với công việc là lắp đặt các thiết bị cho khách hàng). Nơi làm việc ghi trong hợp đồng là nhà máy công ty ở Khu công nghiệp Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu (chi nhánh của Công ty AL) và các nơi khác theo yêu cầu công việc.

  Đầu năm 2011, khi ông Sơn đang làm trong nhà máy của Công ty AL ở quận 9 (TP.HCM) thì bị công ty sa thải do gia đình kinh doanh ngành nghề tương tự với công ty. Giữa năm 2011, ông Sơn gửi đơn kiện công ty sa thải trái luật đến TAND quận 9. Một năm sau, TAND quận 9 chuyển vụ án đến TAND TP Bắc Ninh giải quyết vì tòa này là nơi có trụ sở của công ty. Tháng 9-2012, TAND TP Bắc Ninh chuyển vụ án ngược lại cho TAND quận 9. Tháng 4-2013, TAND quận 9 lại chuyển vụ án đến TAND huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu (nơi có chi nhánh của công ty) để xử lý. Một năm sau, tòa huyện này lại chuyển vụ án đến TAND TP Bắc Ninh với lý do quan hệ tranh chấp không phát sinh từ hoạt động của chi nhánh...

  KIM PHỤNG
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Similar Threads

 1. Sa thai, Sai thai nhan vien sai luat
  By trananhulis in forum Hỏi đáp, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 06-18-2014, 11:31 PM
Find us on Google+