Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên

  Ngày tham gia
  May 2019
  Bài viết
  4
  Tài liệu đã gửi
  4
  Tài liệu được mua
  0
  Tài liệu đã mua
  0
  Mã số thành viên
  153,882
  Tài khoản hiện có
  0 Xu

  Đề nghị sự minh bạch trong buôn bán thực phẩm sạch

  Thực phẩm sạch là một thị trường cực kỳ hấp dẫn, phổ biến tiềm năng phát triển đối có các người phân phối, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người cung ứng cần phải có sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin đa số mặt để người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, với dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau các chiếc, nhưng trong danh sách những shop phân phối sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa rồi, mới chỉ sở hữu 7 địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: sở hữu 40/120 chiếc rau cất chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 cái thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở chế tạo và kinh doanh thuốc nhái. Hơn 2.500/11.000 cơ sở cung ứng và marketing vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến chi tiết môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong đấy mang 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong khi Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ tiêu dùng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đấy vào đâu? một lượng lớn vào rau và sau đấy vào người ko ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức đấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, nên khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một phương pháp hiệu quả, công ty mang chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối mang người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch ko chỉ là bắt buộc của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. bởi vậy việc kiểm tra những cơ sở cung ứng thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và nhu yếu nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng nên nên thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT phải thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, mang ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ kỹ thuật vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh sản xuất hiệu quả có chu trình khép kín. ko kể đấy, yêu cầu cung ứng thuận tiện giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

  Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng ngày nay để đưa thực phẩm sạch tới sở hữu người dân là nâng cao tính kết nối các sản phẩm an toàn sở hữu xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối các sản phẩm từ những DN khiến cho ăn chân chính đến với người dùng.

  "Chúng ta có rộng rãi mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi thế, thực phẩm an toàn đến mang người sử dụng còn chưa đa dạng. Điều này phải khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng yêu cầu tăng cường biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở cung ứng thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh./.

  Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

Tag của Chủ đề này

Find us on Google+