Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  179
  Tài liệu đã gửi
  227
  Tài liệu được mua
  411
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,007
  Tài khoản hiện có
  83 Xu

  Việc làm và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình

  Lời nói đầu
  Việc làm và giải quyết việc làm là một trong những vấn đề xã hội có tính toàn cầu, được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Mở rộng phát triển kinh tế tạo việc làm là một trong những nội dung cơ bản trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội từ nay đến năm 2005 và 2010 của nước ta. Việc làm và giải quyết việc làm là một trong những vấn đề xã hội có tính toàn cầu, được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Mở rộng phát triển kinh tế tạo việc làm là một trong những nội dung cơ bản trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội từ nay đến năm 2005 và 2010 của nước ta.

  Ở Việt Nam trong những năm vừa qua, thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới kinh tế của Đảng - nhà nước, cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư từng bước được điều chỉnh, nền kinh tế chuyển dần sang kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý vĩ mô của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, tiềm năng lao động từng bước được giải phóng. Đặc biệt, từ năm 1992, thực hiện nghị quyết 120/ HĐBT về việc giải quyết việc làm, nhà nước đã tiến hành đầu tư hàng trăm tỉ đồng hình thành quỹ quốc gia về giải quyết việc làm và triển khai mạnh chương trình quốc gia, xúc tiến việc làm, đã giải quyết cho hàng triệu người có việc làm.

  Tuy nhiên, Việt Nam nói chung là nước nghèo nàn và chậm phát triển, có xuất phát điểm thấp, nền kinh tế mất cân bằng và chưa ổn định, cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu vốn lớn, công nghệ lạc hậu, dân số chưa kiểm soát chặt chẽ nên tỷ lệ tăng dân số và lao động còn ở mức cao, quan hệ kinh tế đối ngoại phát triển còn hạn hẹp, đất nước còn đang đứng trước nguy cơ tụt hậu xa so với các nước trong khu vực, kéo theo là hậu quả nghiêm trọng về công ăn việc làm và vấn đề xã hội khác.

  Cho đến nay, việc làm vẫn đang là vấn đề xã hội cơ bản lâu dài, cấp bách cần được quan tâm.
  Tỉnh Hoà Bình phải tập trung sức người, sức của, lao động mọi nghành mọi cấp mọi thành phần kinh tế, mọi công dân, tạo việc làm cho người lao động.

  Trong bối cảnh chung của cả nước, là một tỉnh miền núi, đặc biệt lại chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của “ Hậu Sông Đà” nên ở Hoà Bình, vấn đề về lao động thiếu việc làm khá cao. Những năm qua, vấn đề về giải quyết việc làm ở Hoà Bình đã được tỉnh uỷ, UBND các ngành chức năng đặc biệt quan tâm nên đã có được những kết quả nhất định nhưng vẫn là vấn đề nan giải, đang tồn tại và đòi hỏi phải có các giải pháp nhằm giải quyết tốt hơn, có hiệu quả hơn.

  Chính vì vậy, qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thực tế tại địa bàn tỉnh Hoà Bình cùng với những kiến thức được trang bị mà em lùa chọn đề tài “ Việc làm và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình”.

  KẾT CẤU BÀI
  Phần mét:
  Cơ sở lý luận về việc làm và giải quyết việc làm ở tỉnh Hoà Bình. .
  Phần hai :
  Hiện trạng việc làm và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.
  Phần ba :
  Phương hướng và giải pháp giải quyết việc làm trên địa bàn Tỉnh Hoà Bình.
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 
Find us on Google+