Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
 • Login:

Chào mừng đến với HR Share | Cộng đồng Nhân sự | Dien dan Nhan su Viet Nam.

+ Trả lời Chủ đề + Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Thành viên có quyền đầy đủ

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  290
  Tài liệu đã gửi
  289
  Tài liệu được mua
  849
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  32,019
  Tài khoản hiện có
  483 Xu

  Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên

  Lời mở đầu
  1.Tính cấp thiết của đề tài
  Nước ta cùng thế giới đã bước vào thế kỷ 21 và chúng ta đang chứng kiến quá trình toàn cầu hóa ngày càng phát triển như một xu thế khách quan. Đó là quá trình mà các quan hệ kinh tế vượt ra khỏi biên giới quốc gia và khu vực, lan tỏa ra phạm vi toàn thế giới trên cơ sở phát triển mạnh mẽ của lực lượng sản xuất với trình độ công nghệ cao và sự phân công lao động quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, đan xen mật thiết, tùy thuộc lẫn nhau.

  Tiềm năng kinh tế của nước ta hay của một quốc gia nào khác thì phụ thuộc vào trình độ khoa học và công nghệ. Trình độ khoa học và công nghệ lại phụ thuộc vào các điều kiện giáo dục. Nước ta đã có một bài học thất bại, khi mà đất nước vừa được giải phóng, nhà nước có chủ trương phát triển công nghiệp nặng trong khi nước ta lại thiếu cơ sở vật chất, thiếu các chuyên gia giỏi về khoa học công nghệ và quản lý, thiếu đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân lành nghề. Do vậy, không còn sự lựa chọn nào khác là nước ta phải đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quý giá cho đất nước để phát triển tránh tụt hậu so với các nước khác.

  Chúng ta đang trong quá trình CNH- HĐH đất nước nên nhu cầu tiêu dùng con người ngày được nâng lên. Con người không chỉ chú ý đến nhu cầu ăn ngon mặc đẹp nữa mà con người còn chú ý đến vấn đề học tập nhiều hơn vì vậy mà các công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập ngày một tăng lên. Ý thức được nhu cầu đó cùng với các chính sách đầu tư thông thoáng của nhà nước nói chung và của Thành phố Thái Nguyên nói riêng. Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên thành lập đáp ứng một phần nhu cầu đó.
  Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên chuyên sản xuất các loại sản phẩm chính như khung nhà tiền chế, dầm thép tổ hợp… Trong quá trình hoạt động Công ty đã từng bước vươn lên để khẳng định mình gây chữ tín đối với khách hàng trong và ngoài Thành phố Thái Nguyên nhờ chất lượng sản phẩm và thời gian phụ vụ.

  Hiện nay, áp lực cạnh tranh trên thị trường càng trở nên gay gắt và quyết liệt hơn.
  Mỗi doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong môi trường này buộc phải có chiến lược riêng của mình, biết tự tạo ra cho doanh nghiệp mình những cơ hội phát triển và những mặt lợi thế cạnh tranh. Doanh nghiệp ngoài việc đầu tư vào phát triển trang thiết bị và dây truyền sản xuất, các yếu tố khác thì yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh là đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, có tinh thần trách nhiệm, quan tâm đến kết quả sản xuất, được bảo đảm việc làm ổn định.
  Chính vì vai trò quan trọng của nguồn nhân lực con người trong sự phát triển của doanh nghiệp, mà Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên phải chú ý thường xuyên trang bị cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức những kỹ năng mới của thời đại. Đây là việc đầu tư có ý nghĩa và mang lại lợi ích lớn. Do vậy, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ở doanh nghiệp trở nên cấp bách và cần thiết.
  Từ ý nghĩa trên mà em chon đề tài “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên”
  2. Mục đích nghiên cứu
  Đánh giá công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên. Từ đó đưa ra phương hướng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho Công ty, tạo ra đội ngũ lao động có tay nghề cao, trình độ phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
  Có thể củng cố lại những kiến thức đã học bằng việc vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

  3. Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu của đề tài
  - Phạm vi nghiên cứu của đề tài: Nghiên cứu trong Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên.
  - Đối tượng nghiên cứu của đề tài: Đề tài tập chung nghiên cứu về thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty và đề ra một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong Công ty.

  4. Phương pháp nghiên cứu đề tài
  Sử dụng hệ thống các phương pháp phân tích đa dạng như:
  - Phương pháp phân tích thống kê
  - Phương pháp so sánh
  - Phương pháp tổng hợp
  Và các phương pháp phân tích hiện đại dựa trên cơ sở ứng dụng toán học nhằm phân tích mặt mạnh, mặt yếu, cơ hội và nguy cơ của Công ty kết hợp với số liệu khảo sát thống kê báo cáo của Công ty.

  5. Kết cấu của đề tài
  Khóa luận ngoài lời mở đầu và kết luận, gồm 3 chương sau:
  Chương 1: Lý luận chung về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
  Chương 2: Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên
  Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên

  Kết luận chung
  Qua những ngày được thực tập tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên. Đặc biệt hơn là được làm đề tài về “ Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo nhân lực tại Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên”. Qua những phân tích về thực trạng và tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty, ngoài những mặt làm được bên cạnh đó cũng còn có những hạn chế nhất định mà em đã phân tích ở trên, từ đó mà em nhận định là

  Trong cơ chế thị trường cạnh tranh hiện nay, Công ty CP kết Cấu Thép Thái Nguyên muốn tồn tại và phát triển không còn cách nào khác là phải lựa chọn cho mình một hướng đi hợp lý. Công ty cần xác định và củng cố vị trí của mình trên thị trường không chỉ các chiến lược kinh doanh mà bằng cả chiến lược quản lý nhân lực trong đó cần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nhân lực trong doanh nghiệp. Bởi vì, đào tạo nhân lực là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, nó có tác dụng vừa hỗ trợ, vừa thúc đẩy, vừa đảm bảo cho sự phát triển cân đối đồng bộ và vững chắc của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế, hơn nữa nguồn nhân lực con người với trí tuệ của mình là nguồn nhân lực không bao giờ cạn kiệt, có khả năng phục hồi và tự tái sinh.
  Nền kinh tế quốc dân phát triển trong điều kiện mới, đòi hỏi nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mới cả về số lượng và chất lượng. Do vậy mà công tác hoàn thiện công tác đào tạo nhân lực càng trở nên cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và Công ty CP Kết Cấu Thép Thái Nguyên nói riêng. Trong quá trình hình thành khóa luận em đã được sự góp ý chân thành của thầy cô trong khoa quản trị doanh nghiệp trường Đại học KT&QTKD, đặc biệt là sự chỉ dẫn của cô giáo Võ Thy Trang và cán bộ trong Công ty. Kết quả khóa luận chính là lời cảm ơn chân thành tới sự giúp đỡ quý báu đó.
  Do khả năng và thời gian thực tập ít nên không tránh khỏi những thiếu xót khi viết bài này. Vậy em rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô để bài viết của em được hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  Ảnh thu nhỏ đính kèm Ảnh thu nhỏ đính kèm (Đây là tài liệu phải trả phí! Vui lòng ấn Mua tài liệu trước khi Download)
  Đăng Ký   Đăng Nhập   Tăng thu nhập với HRShare ?
  Bạn Muốn Download Tài Liệu Ở Dưới ?
  File đính kèm - Download, tải tài liệu tại đây
  Liên hệ Ban quản trị Hr Share - Mr Cường : Điện thoại: 0988833616 | Mail: [email protected] . Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search; Blog Quản trị Nhân sự; Luận văn Quản trị Nhân sự


 

LinkBacks (?)

 1. 01-12-2013, 05:08 PM

Find us on Google+